Làm thế nào để gỡ ứng dụng trên iPhone?

  • 105

Hướng dẫn xóa ứng dụng trên iPhone

Tương tự như máy tính, trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh nói chung, iPhone nói riêng, người dùng thường có thói quen cài đặt rất nhiều ứng dụng cũng như trò chơi khác nhau nhằm phục vụ cho công việc hoặc để thư giãn lúc rảnh rỗi. Và cứ như thế một thời gian sau, bộ nhớ thiết bị sẽ trở nên đầy và tốc độ cũng sẽ bị chậm lại đáng kể. Lúc đó, nhiều người sẽ chọn giải pháp là gỡ bỏ bớt các ứng dụng và game ít dùng đến hoặc không quan trọng nhằm giải phóng cho bộ nhớ cũng như góp phần tăng tốc cho thiết bị. Tuy nhiên, cách làm như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gỡ bỏ ứng dụng trên iPhone trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách 1: Gỡ trực tiếp trên màn hình

Trước tiên, từ giao diện màn hình chính của điện thoại iPhone, hãy ấn và giữ ngón tay vào một biểu tượng bất kỳ trong khoảng 2 giây đến khi tất cả các biểu tượng đều rung lên đồng thời xuất hiện một dấu X nhỏ ở góc trên bên trái. Lúc này, nếu muốn gỡ bỏ ứng dụng nào, bạn chỉ cần ấn vào dấu X ở bên cạnh biểu tượng ứng dụng đó như hình dưới đây.

Ấn vào dấu X

Sau đó, hãy ấn tiếp Delete trong hộp thoại xác nhận gỡ ứng dụng nữa là xong.

Xác nhận gỡ ứng dụng

Cách 2: Sử dụng công cụ iTunes

Đầu tiên, bạn hãy kết nối điện thoại iPhone với máy tính bằng cáp nối đồng thời khởi động ứng dụng iTunes lên. Từ giao diện chính của iTunes, hãy nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại để iTunes nhận diện thiết bị của bạn.

Biểu tượng điện thoại

Tiếp theo, hãy nhấn chọn mục Apps (Các ứng dụng) bên dưới menu Settings ở cột trái. Tại phần giao diện bên phải, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị của mình. Nếu muốn xóa ứng dụng nào thì bạn chỉ việc ấn vào tùy chọn Remove để xóa chúng đi là được.

Ấn Remove

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách gỡ bỏ ứng dụng trên điện thoại iPhone. Từ nay, bạn có thể dễ dàng "thẳng tay" loại bớt các ứng dụng thừa hoặc không sử dụng đến để tiết kiệm bộ nhớ cũng như tăng tốc cho thiết bị của mình rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 03/05/2018 Xuân Linh Nguyễn
  • 105