Tắt tính năng tự đồng bộ của iTunes mỗi khi kết nối iPhone, iPad

  • 351

Cách ngăn iTunes tự chạy khi kết nối iPhone/iPad vào máy tính

Với những người sử dụng thiết bị iOS thì iTunes là một công cụ vô cùng hữu ích nhằm phục vụ cho mục đích quản lý, đồng bộ cũng như sao chép dữ liệu giữa các thiết bị iOS và máy tính. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một chút bất tiện đó là theo mặc định, mỗi lần người dùng kết nối iPhone/iPad vào máy tính thì ngay lập tức, iTunes sẽ tự tiến hành đồng bộ dữ liệu. Điều đó đôi khi có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì trong nhiều trường hợp chúng ta kết nối iPhone/iPad chỉ đơn giản để sạc pin hoặc giả là chưa muốn truy cập dữ liệu luôn lúc đó. Vậy có cách nào để loại bỏ sự khó chịu này hay không? Câu trả lời là có. Hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn tắt tính năng tự đồng bộ của iTunes trong nội dung bài viết sau đây. Xin mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy kết nối iPhone/iPad với máy tính bằng cáp nối. Khi đó, theo mặc định, ứng dụng iTunes sẽ tự khởi động lên, bạn đợi một chút để iTunes nhận thiết bị. Tại giao diện chính của iTunes, click vào biểu tượng chiếc điện thoại ở góc trên bên trái.

Click biểu tượng điện thoại

Bước 2: Trong giao diện Summary tiếp theo, bạn hãy nhìn sang khung bên phải rồi kéo xuống tìm mục Options. Tại đây, bạn hãy bỏ đánh dấu trong tùy chọn Automatically sync when this iPhone is connected. (Tự động đồng bộ mỗi lần kết nối iPhone)

Automatically sync when this iPhone is connected

Bước 3: Kế tiếp, hãy nhấn vào menu Edit ở thanh công cụ phía trên rồi chọn mục Preferences... hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+,

Chọn Preferences

Bước 4: Khi hộp thoại General Preferences xuất hiện, hãy nhấn chọn tab Device rồi bỏ dấu check trong tùy chọn Prevent iPods, iPhones and iPads from syncing automatically (Ngăn iPad, iPhone, iPod tự đồng bộ dữ liệu). Sau đó, bấm OK để lưu lại thiết lập.

Prevent iPods, iPhones and iPads from syncing automatically

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt tính năng tự khởi động cùng hệ thống của ứng dụng iTunesHelper theo các bước dưới đây

Bước 1: Tại màn hình Desktop, hãy nhấn chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn mục Task Manager để mở trình quản lý tác vụ.

Task Manager

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Task Manager, hãy nhấn chọn sang tab Startup.

Tab Startup

Bước 3: Tại đây, hãy nhấn chọn vào dòng iTunesHelper rồi bấm tiếp vào nút Disable để vô hiệu hóa ứng dụng iTunesHelper.

Vô hiệu hóa iTunesHelper

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tắt tính năng tự đồng bộ của iTunes mỗi khi kết nối iPhone/iPad vào máy tính. Các bạn thấy thực hiện cũng đơn giản, đúng không nào?

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 06/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 351