Cách Scan tài liệu trên ứng dụng ghi chú của iPhone

  • 40

Kể từ iOS 11 Apple đã nâng cấp ứng dụng ghi chú với rất nhiều tính năng hấp dẫn. Chúng ta có thể tạo checklist, chia sẻ ghi chú, tạo bảng, mật khẩu, vv. Giờ đây ứng dụng Notes trên iPhone không đơn giản là ứng dụng ghi chú thông thường mà chúng ta có thể biến nó thành 1 ứng dụng đa năng nếu biết cách khai thác nó. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn scan tài liệu trên ứng dụng ghi chú rất nhanh chóng trên iPhone.

Hướng dẫn quét tài liệu trên ứng dụng Notes của iPhone

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng hãy nhấn chọn đến biểu tượng hình tròn có dấu cộng bên trong.

Ngay sau đó xuất hiện các lựa chọn hãy nhấn chọn đến Quét tài liệu.

Bước 2:

Tiếp đến camera sẽ cho phép bạn chụp lại vùng muốn scan, khi đưa camera lên bạn có thể điều chỉnh khuôn hình để có được hình ảnh như ý với thông báo Định vị tài liệu trong tầm nhìn.

Hướng dẫn quét tài liệu trên ứng dụng Notes của iPhoneQuét tài liệuĐịnh vị hình ảnh

Bước 3:

Sau khi chụp chúng ta có thể tùy chỉnh lại vùng scan với hướng dẫn Kéo gần các góc để điều chỉnh. Nếu đã ưng ý hãy nhấn chọn Giữ bản quét.

Tiếp đó bạn có thể chọn chụp các bản tài liệu tiếp theo hoặc nhấn Lưu để quay về trang ghi chú ban đầu để thấy được tài liệu bạn đã scan.

Chỉnh sửa góc chụpLưu file quétHoàn thành scan trên ghi chú

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách scan tài liệu trên ứng dụng ghi chú của iPhone. Hi vọng bạn sẽ tìm hiểu và thấy được những tiện ích trên ứng dụng này.

Cập nhật: 07/09/2018
  • 40