Cách khắc phục lỗi tụt pin cho iPhone khi nâng cấp lên iOS 11

  • 5 ★ 2 👨
  • 83

Hiện nay tất cả các thiết bị đủ điều kiện của Apple đều đã được nâng cấp lên iOS 11, như chúng tôi đẫ giới thiệu iOS 11 là trong những phiên bản được đánh giá là vô cùng đột phá với những tính năng được làm mới hoàn toàn so với các phiên bản trước đây. Tuy nhiên ngay sau khi thiết bị của bạn nâng cấp lên iOS 11 đã ngay lập tức xảy ra tình trạng sụt pin nhanh chóng mặt, đây là lỗi mà rất nhiều người đang gặp phải trên chiếc iPhone của mình sau khi nâng cấp lên iOS 11. Hãy thực hiện ngay những thiết lập sau đây để hạn chế mức độ hao pin cho chiếc iPhone của mình nhé.

Không chỉ với phiên bản hệ điều hành iOS 11 bị tình trạng này mà từ trước đến nay sau khi nâng cấp rất nhiều thiết bị của iOS gặp phải, nhưng sau đó hầu hết đều sẽ chạy ổn định và giảm mức độ hao tốn pin, nhưng hiện tại bạn hãy thực hiện thiết lập lại 1 số thao tác để có thể khắc phục được phần nào đó. Tình trạng này xảy ra có thể do 1 số tính năng ẩn đang tồn tại không tương thích khiến cho máy phải hoạt động lớn hơn công suất bình thường. Dự kiến sau một thời gian ngắn khoảng vài ngày hoặc vài tuần, iOS 11 sẽ hoàn thành việc điều chỉnh thông số để tương thích với iPhone, khiến lượng pin được cải thiện.

Khắc phục iPhone bị tụt pin nhanh chóng khi lên iOS 11

Bước 1:

Vô hiệu hóa tính năng ứng dụng chạy ngầm trên iPhone trên iOS 11 bằng cách:

Vào Settings --> General --> Background App Refresh và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Vô hiệu hóa tính năng ứng dụng chạy ngầm

Bước 2:

Vô hiệu hóa tính năng sử dụng hệ thống GPS ngầm của ứng dụng trên thiết bị iOS 11 bằng cách:

Vào Settings --> Privacy --> Location Services và bỏ chọn những ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.

Bước 3:

Sử dụng tính năng tiết kiệm pin cho iPhone trên iOS 11 cũng khá hiệu quả bằng cách:

Nhấn chọn vào Settings --> Battery --> Low Power Mode.

Tiết kiệm pin cho iPhone

Ngoài ra, một số người cho biết việc khôi phục hoặc cài iOS 11 từ iTunes trên máy tính sẽ khắc phục được vấn đề này. Các bạn hãy cắm iPhone của mình vào máy tính và cài iTunes để cập nhật iOS 11.

Trên đây là 1 số thiết lập để giúp cho chiếc điện thoại iPhone đã lên hệ điều hành iOS 11 của bạn tiết kiệm pin đồng thời tránh hao pin nhanh khi sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 25/09/2017
Xem thêm: iOS 11
  • 5 ★ 2 👨
  • 83