Cách đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook

  • 181

Hiện nay những bức ảnh 360 độ không chỉ sử dụng để đăng lên Facebook nữa mà chúng ta có thể sử dụng những bức ảnh 360 độ để làm ảnh bìa Facebook vô cùng thú vị. Như các bạn đã biết ảnh 360 độ đã trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây, với những hình ảnh 360 độ này chúng ta có thể chụp toàn bộ khung cảnh mong muốn vào tấm hình khiến cho toàn bộ cảnh đẹp được tích hợp vào 1 bức ảnh thay vì 1 góc cố định như các hình ảnh thông thường. Những bức hình 360 độ đặc biệt thích hợp với cảnh thiên nhiên hùng vĩ khiến ai xem cũng cảm thấy trầm trồ vì không gian bên trong hình ảnh đó. Sau khi Facebook cho phép chúng ta sử dụng video làm ảnh đại diện thì việc đưa tính năng ảnh 360 độ làm ảnh bìa khiến cho người dùng rất thích thú. Nếu bạn cũng muốn sử dụng ảnh 360 độ làm ảnh bìa cho Facebook thì hãy làm theo hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng ảnh 360 độ làm cover Facebook

Bước 1:

Chúng ta có thể sử dụng ảnh 360 độ trên thiết bị di động, trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn phải cập nhật Facebook của mình lên phiên bản mới nhất để chắc chắn chúng ta đã có thể sử dụng tính năng này trên Facebook của mình.

Bước 2:

Tại giao diện trang cá nhân hãy nhấn vào nút Edit (Sửa) ở góc dưới bên phải ảnh bìa hiện tại của bạn.

Bước 3:

Sau đó sẽ xuất hiện các tùy chọn sử dụng ảnh làm ảnh cover tại đây bạn hãy nhấn chon Take a New 360 Photo (Chụp ảnh 360). Xuất hiện giao diện chụp ảnh 360 độ trên Facebook. Bạn sẽ nhìn thấy khung máy kèm theo đó là vòng tròn 360 độ để chụp ảnh. Nhấn vào nút tròn màu xanh để chụp ảnh 360 độ

Lưu ý với người dùng: Để có thể chụp được ảnh 360 độ khung điện thoại sẽ phải màu trắng như hình. Nếu khung màu đỏ nghĩa là bạn đã đặt sai tư thế máy. Chỉ cần điều chỉnh lại tư thế cầm máy là được.

Bước 4:

Khi nhấn vào nút tròn màu xanh sẽ xuất hiện biểu tượng mũi tên. Chúng ta có thể di chuyển từ phải sang trái hoặc ngược lại để chụp ảnh.

Để kết thúc quá trình chụp ảnh hãy nhấn lại 1 lần nữa vào biểu tượng mũi tên màu xanh. Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy quá trình tải ảnh 360 độ lên Facebook.

Bước 5:

Sau khi ảnh đăng tải lên thành công ảnh bìa sẽ xuất hiện ở giao diện xem trước, hãy di chuyển ảnh bìa đến tất cả mọi điểm ảnh để kiểm tra chất lượng hình ảnh bìa đảm bảo trước khi đăng tải lên chính thức. Khi đã ưng ý hãy nhấn Save để lưu lại thành ảnh bìa của bạn.

Bây giờ bạn có thể xem lại hình ảnh bìa cho trang Facebook của bạn ở giao diện cá nhân để chắc chắn hoàn chỉnh quá trình đăng tải ảnh.

Trên đây Down.vn đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng ảnh 360 làm ảnh bìa Facebook. Hi vọng với hướng dẫn đó bạn sẽ có được tấm ảnh bìa ấn tượng với ảnh 360 theo sáng tạo riêng của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 29/09/2017
  • 181