Cách sửa lỗi ảnh đăng Facebook bị lộn ngược trên iPhone

  • 10.986

Cách sửa lỗi ảnh post Facebook bị lộn ngược trên iPhone

Mấy ngày hôm nay tất cả người dùng iPhone đang gặp phải tình trạng chung là khi đăng ảnh lên Facebook bị đảo ngược, dù hình ảnh trên thiết bị không gặp bất cứ vấn đề nào. Thông tin này chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ người dùng Facebook cho iOS. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn cho có bản cập nhật fix lỗi này cho người dùng khiến mọi người rất khó chịu. Khi hàng loạt hình ảnh đăng lên dưới dạng status hay tạo album đều xảy ra tình trạng ảnh bị lộn ngược lại khi quá trình đăng ảnh hoàn thành.

Tải Facebook cho Android miễn phí

Trong thời gian chờ được phản hồi fix lỗi từ nhà phát hành thì vẫn có một số giải pháp để giúp mọi người nhanh chóng đăng ảnh mà không gặp phải tình trạng trên. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể post hình ảnh của mình lên Facebook khi dùng thiết bị iOS nhé.

Fix lỗi ảnh đăng lên Facebook bị lộn ngược trên iPhone

Cách 1: Chỉnh sửa ảnh

Cho dù hình ảnh của bạn hoàn toàn không cần phải sử dụng tính năng chỉnh sửa trong mục Ảnh - Photo của thiết bị iPhone thì để đăng ảnh lên Facebook không bị đảo ngược khi dùng iPhone ở thời điểm hiện tại thì đây là cách đơn giản nhất có thể thực hiện.

Bước 1:

Chọn bức hình muốn post lên Facebook, sau đó nhấn chọn vào nút Sửa ở trên góc trên cùng bên phải.

Bước 2:

Cửa sổ chỉnh sửa xuất hiện, tại đây hãy tiếp tục chọn đến nút hình vuông được khoanh tròn.

Tiếp đến nhấn chọn nút có hình vuông cùng dấu mũi tên để quay ảnh 360 để về được vị trí ảnh ban đầu. Hãy nhớ ảnh được đưa về vị trí ban đầu chứ không phải là quay lộn ngược lại nhé.

Chỉnh sửa ảnh trên iPhoneXoay ảnh 180 độ

Sau đó mọi người có thể đăng lại tấm ảnh đó là không bị lỗi ảnh đảo ngược như trước nữa. Tuy nhiên với cách này sẽ hơi phức tạp cho những ai muốn đăng nhiều ảnh.

Xoay ảnh 360 độẢnh đăng Facebook

Cách 2: Sử dụng Facebook trên trình duyệt Safari

Sử dụng Facebook trên trình duyệt Safari là cách hiệu quả để đăng nhiều ảnh lên đồng thời theo dạng post cả một album ảnh,

Chỉ cần vào đường dẫn: https://www.facebook.com sau đó đăng nhập tài khoản Facebook của bạn để sử dụng như trên máy tính.

Cách 3: Chỉnh sửa hình ảnh sau khi đăng Facebook trên máy tính

Cách này hơi khó chịu cho những ai không muốn sử dụng đến một thiết bị khác. Trước đây chúng tôi cũng đã có bài hướng dẫn xoay ảnh trên Facebook

Bước 1:

Tiến hành đăng ảnh lên Facebook như bình thường, 1 tấm ảnh hoặc cả album.

Sau khi đăng chúng ta sẽ nhanh chóng nhận ra những hình ảnh nào đăng bị lộn ngược ảnh trên iPhone.

Bước 2:

Tiếp đến hãy đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên máy tính và lần lượt tìm đến tấm hình bị đảo ngược, chọn đến Tùy chọn --> Xoay trái (Xoay phải) đến khi có hình ảnh đăng như ý.

Hình đăng Facebook bị lộn ngược
Lựa chọn đến nút Xoay trái hoặc Xoay phải để chỉnh sửa ảnh

Hình ảnh đã sửa
Hình ảnh sau khi đã được xoay về đúng vị trí

Trên đây là một số hình ảnh để tạm thời chỉnh sửa hình ảnh đăng lên Facebook bị lộn ngược khi sử dụng iPhone. Hi vọng với các cách trên sẽ giúp bạn vẫn có thể chia sẻ những hình ảnh đẹp đến bạn bè trong khoảng thời gian chờ đợi Facebook cho iOS đưa ra phiên bản cập nhật.

Cập nhật: 27/09/2016
  • 10.986