Cách tắt chế độ chạy ngầm của Google Chrome

  • 1.507

Hướng dẫn cách tắt chế độ chạy ngầm của Google Chrome

Bạn có bao giờ thấy khi đã tắt hoàn toàn trình duyệt Google Chrome mà vẫn nhận được các thông báo của Google hay các Add - On đã thêm vào trình duyệt này không? Nếu có hiện tượng này tức là đang có các ứng dụng chạy ngầm trên trình duyệt web Chrome của bạn đang sử dụng rồi. Vậy làm thế nào để tắt chế độ chạy ngầm trên Google Chrome để không bị làm phiền, hay người dùng Hang Out chẳng hạn, vẫn tưởng rằng bạn đang trực tuyến mà không có hồi đáp lại cho họ, sẽ gây nên các hiểu lầm đáng tiếc. Bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt chế độ chạy ngầm của trình duyệt web Google Chrome.

Như chúng ta biết rằng Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, đây là trình duyệt được ghi nhận là có tốc độ cũng như chiếm ít dung lượng bộ nhớ của Ram nhất. Đây là trình duyệt của Google nên ngay sau khi chính thức phát hành đã được người dùng tiếp nhận khá tốt, đến thời điểm này chưa có trình duyệt nào có thể vượt qua được Google Chrome. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu gặp phải một số vẫn đề như việc tiện ích chạy ngầm chúng tôi đã nói ở trên. Để tắt chế độ chạy ngâm đi vô cùng đơn giản nên các bạn có thể theo dõi bài viết sau đây.

Tắt chế độ chạy ngầm trên trình duyệt Google Chrome

Bước 1:

Hãy nhấn chọn chuột phải đến biểu tượng của Google Chrome đang chạy ở khay hệ thống, sau đó bỏ dấu tích ở mục Let Google Chrome run in the background.

Bước 2:

Để bật lại tính năng chạy ứng dụng ở nền hãy nhấn chọn đến biểu tượng ba dấu gạch ngang (ở trên cùng bên phải của trình duyệt) --> Cài đặt.

Tắt chế độ chạy ngầm trên trình duyệt Google Chrome

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt xuất hiện, tại đây hãy kéo xuống phía dưới cùng của cửa sổ --> Hiển thị cài đặt nâng cao.

Tắt chế độ chạy ngầm trên trình duyệt Google Chrome

Bước 4:

Cửa sổ cài đặt nâng cao đã hiển thị tất cả các mục cho phéo chúng ta thiết lập tất cả các thông tin liên quan đến trình duyệt, để bật lại tính năng trên hãy tìm đến mục Hệ thống, sau đó tích chọn lại vào mục Continue running background apps when Google Chrome is closed.

Hiển thị nâng cao

Vậy là trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ chạy ngầm của trình duyệt web Google Chrome. Hi vọng với cách bật tắt chế độ chạy ngầm của Google Chrome mọi người sẽ tắt bỏ được sự phiền phức bởi các tiện ích chạy ngầm trên trình duyệt đang sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 23/09/2017
  • 1.507