Cách gỡ bỏ sweet-page.com khỏi trình duyệt Chrome và Firefox

  • 2.405

Hướng dẫn cách gỡ Sweet-Page.com khỏi Google Chrome và Firefox

Sweet-page.com làm bạn khó chịu khi lướt web và muốn gỡ bỏ nó khỏi trình duyệt Google Chrome hay Firefox của mình? Bạn đang băn khoăn không biết cách gỡ bỏ sweet-page.com như thế nào? Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ sweet-page.com không làm trang mặc định qua bài viết dưới đây.

Website độc hai sweet-page.com không những gây khó chịu khi sử dụng trình duyệt, mà nó là còn là mối đe dọa với dữ liệu cá nhân trên máy tính của bạn. Ngoài ra khi nó đã tồn tại được trên trang chủ trình duyệt thì nó có thể chụp lại mọi hoạt động của quá trình lướt web, và sẽ có được các thông tin ID, mật khẩu, cũng như hộp thư cá nhân, sẽ bị đánh cắp với các mục đích xấu mà bạn không thể lường hết được.

Sweet-page.com là loại virus xâm nhập vào máy tính với các phương tiện bí mật như đóng gói với tập tin đính kèm email thư rác, chương trình tải về miễn phí hoặc trang web độc hại. Vô số nguy cơ độc hại từ website nay mà đến nay vẫn chưa thể thống kê hết. Hãy cùng Down.vn gỡ bỏ hoàn toàn sweet-page.com khỏi trình duyệt của bạn.

Đây là hình ảnh chắc chắn rằng trình duyệt của bạn đã bị nhiễm virus sweet-page.com.

Các bước gỡ Sweet-Page.com:

Cách 1: Gỡ bỏ từ hệ thống Control Panel:

Bước 1:

Kích chuột vào thanh Start của hệ thống --> Control Panel. Ngay sau đó cửa sổ Adjust your computer's setting xuất hiện:

Bước 2:

Tại cửa sổ Adjust your computer's setting: Kích đúp chuột chọn Program and features.

Bước 3:

Tại cửa sổ Unistall or change a program: Tìm đến ứng dụng sweet-page.com trong mục các ứng dụng đã được cài đặt trên hệ thống và chọn unistall để gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng ra khỏi hệ thống.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Yet Another Cleaner để gỡ bỏ sweet-page.com

Bước 1:

Tiến hành tải phần mềm Yet Another Cleaner theo link tải phía trên và cài đặt như các ứng dụng thông thường.

Bước 2:

Từ giao diện chính của phần mềm Yet Another Cleaner kích chuột vào nút Home --> Examine Now "Kiểm tra ngay bây giờ" để kiểm tra toàn hệ thống xem các phần mềm cũng như các website đáng ghi ngờ.

Bước 3:

Nhấp chuột vào Lock để tiếp tục quá trình. Sau đó tiếp tục kích chuột vào website muốn đặt làm trang chủ mặc định cho trình duyệt mặc định và nhấp tiếp chuột vào nút OK.

Bước 4:

Sau khi đã khóa trang chủ muốn chọn làm trang chủ mặc định. Ta sẽ tiếp tục quét lại hệ thống cẩn thận một lần nữa, Yet Another Cleaner sẽ loại bỏ tất cả các phần mềm độc hại, virus quét được trong hệ thống.

Từ giao diện chính của Yet Another Cleaner chọn Anti-Malware --> Threat Scan để bắt đầu quá trình quét. Sau khi quá trình này hoàn tất hãy chọn Finsh để loại bỏ các ứng dụng, thành phần độc hại trên hệ thống.

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để gỡ bỏ bằng tay, không cần sử dụng đến phần mềm nào để loại bỏ sweet-page.com.

Cách gỡ bỏ sweet-page.com khỏi trình duyệt Google Chrome

Bước 1:

Mở trình duyệt Google Chrome, kích chuột vào trình đơn Chrome trên thanh công cụ của trình duyệt --> Cài đặt.

Bước 2:

Tại cửa sổ cài đặt của trình duyệt, hãy tìm đến mục Tìm kiếm.

Tại mục Tìm kiếm hãy kích chuột vào nút Quản lý công cụ tìm kiếm.

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ Công cụ tìm kiếm xuất hiện. Kiểm tra tại mục Công cụ tìm kiếm mặc định xem website sweet-page.com hay không, nếu có hãy kích vào dấu nhân ở cuối dòng để loại bỏ.

Nhớ hãy kiểm tra kỹ tất cả xem có website nào khác đáng ngờ xâm nhập cư trú trên trình duyệt không, nếu có hãy tiếp tục kích vào dấu nhân (xóa mục này) để loại bỏ.

Sau khi đã loại bỏ hết các website đáng ngờ, kích chuột vào Hoàn tất để lưu lại thay đổi cũng như đóng lại của sổ này.

Bây giờ bạn hãy khởi động lại trình duyệt Google Chrome để thấy được sự thay đổi.

Cách gỡ bỏ sweet-page.com khỏi trình duyệt Firefox

Bước 1:

Mở trình duyệt Firefox. Từ giao diện chính của trình duyệt, nhấn chuột vào trình đơn dấu ba gạch ngang (góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt), sau đó chọn đến dấu chấm hỏi màu xanh ở góc cuối cùng.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Help xuất hiện: Tại cửa sổ này tiếp tục chọn đến Troubleshooting Information.

Bước 3:

Cửa sổ Troubleshooting Information xuất hiện. Tại đây bạn hãy nhấp chuột vào nút Reset Firefox.

Bước 4:

Cửa sổ Reset Firefox xuất hiện để yêu cầu bạn xác nhận thông tin các bộ nhớ như lịch sử duyệt Web, cài đặt của các add-on không cần thiết, cookies và bộ nhớ cache sẽ bị mất nếu bạn yêu cầu khởi động lại trình duyệt mặc định.

Nếu chấp nhận hãy kích chuột vào nút Reset Firefox để quá trình khôi phục lại cài đặt mặc định của trình duyệt được bắt đầu.

Nếu không đồng ý xóa các thành phần trên hãy nhấp chuột chọn Cancel.

Bước 5:

Quá trình khởi động lại cài đặt ban đầu sẽ mất vài giây, bạn hãy chờ đợi và kích chọn Finish tại cửa sổ Inport Wizard để kết thúc công việc.

Sau khi khởi động lại cài đặt ban đầu cho trình duyệt, thì tự động website sweet-page.com cũng sẽ biến mất khỏi trình duyệt Firefox của bạn.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một số cách để loại bỏ sweet-page.com ra khỏi hệ thống cũng như các trình duyệt. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn của chúng để nhanh chóng loại bỏ sweet-page.com mối đe dọa cho dữ liệu cũng như thông tin cá nhân của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 14/09/2017
  • 2.405