Mẹo tăng tốc độ duyệt web khi cáp quang đứt

  • 16.918

Cách tăng tốc độ duyệt web khi bảo trì cáp quang, mạng chậm

Ngày hôm nay cáp quang Agg chính thức bảo trì nên sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng, khiến mạng chậm hơn. Chính vì vậy để có thể vào các mạng xã hội và website quan trọng liên quan đến công việc như: Facebook, Gmai, Youtube... bạn có thể làm theo mẹo sau của Down.vn hướng dẫn để cải thiện được tốc độ duyệt web.

Hãy làm theo hướng dẫn thay đổi DNS máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Tuy không thể có tốc độ duyệt web như bình thường, nhưng cũng tăng được phần nào đó của việc truy cập các website nước ngoài.

Mẹo tăng tốc độ duyệt web khi cáp quang đứt

Bước 1:

Mở cửa sổ để thay đổi DNS trên Windows như sau:

Kích chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar, sau đó kích chọn Open Network And Sharing Center --> Change Adapter Settings.

Đối với Windows 8 và Windows 8.1 thì sau khi chọn Open Network And Sharing Center. Xuất hiện cửa sổ Network and Sharing Center --> Change Adapter Settings. Sau đó xuất hiện cửa sổ Network Conections. Tiếp theo kích chuột phải vào biểu tượng của mạng bạn đang dùng và chọn đến Properties.

Tại cửa sổ Wifi 2 Properties: Hãy tìm đến Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) --> Properties.

Mẹo tăng tốc độ duyệt web trong khi chờ sửa cáp quang

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties xuất hiện: Để chuột chọn tab General, tại đây hãy kích chọn đến mục Use the following DNS server addresses.

Mẹo tăng tốc độ duyệt web trong khi chờ sửa cáp quang

Bước 3:

Sau khi đã tích chọn mục Use the following DNS server addresses: Tại đây hãy thay đổi địa chỉ DNS của máy tính bằng cách nhập đia chỉ DNS mới của các quốc gia khác vào 2 ô Preferred DNS serverAlter DNS server. Chúng tôi chũng đưa ra cho các bạn một số địa chỉ DNS để các bạn tham khảo.

Như chúng tôi đã thử một số DNS của các nước, thì chúng tôi thấy khi thay DNS của Sigapore có tốc độ khá ổn định. Ngoài ra của Mỹ cũng khá tốt. Có thể thử với đường truyền nhà bạn để có được tốc độ tốt nhất.

Sau khi đã nhập xong, nhấp chọn OK để hoàn tất công việc thay đổi địa chỉ DNS của máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Mẹo tăng tốc độ duyệt web trong khi chờ sửa cáp quang

Bước 4:

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Mac OS: Hãy thay đổi cùng các dãy địa chỉ DNS theo hình trên.

Cách thay đổi như sau: Nhấp chuột chọn System Preferences -> Network -> Advance -> DNS.

Tại cửa sổ này, hãy nhập địa chỉ DNS của bảng trên. Để thêm địa chỉ DNS mới hãy kích chuột vào dấu + để thêm. Khi hoàn tất nhấp chọn OK.

Mẹo tăng tốc độ duyệt web trong khi chờ sửa cáp quang

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết mẹo tăng tốc độ duyệt web khi cáp quang đứt. Hãy thử theo cách của Down.vn chắc hẳn tốc độ internet của bạn sẽ được tăng lên đáng kể. Khi cáp quang hoạt động bình thường, bạn có thể đưa địa chỉ DNS về địa chỉ trước khi thay đổi để tốc độ duyệt web nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 12/12/2017
  • 16.918