Khắc phục lỗi Flash Player dừng đột ngột trên Google Chrome

  • 802

Trình duyệt web Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay cùng với Mozilla FireFox, Internet Explorer. Google Chrome nhanh chóng được mọi người đón nhận cũng như sử dụng là trình duyệt mặc định, đơn giản nó dễ sử dụng và tích hợp khá nhiều ứng dụng hỗ trợ mà không bắt người dùng phải tự cài đặt thêm các phần mềm của bên thứ 3.

Trong quá trình sử dụng Google Chrome người dùng đôi khi vẫn gặp phải một số lỗi, đặc biệt những ngày vừa qua khi Google Chrome cũng như Adobe Flash Player đồng loạt lên phiên bản thì chúng ta gặp ngay phải lỗi Flash Player Crash - lỗi ngừng đột ngột. Vậy nguyên nhân xảy ra là do đâu? Và trên trình duyệt bị lỗi với những người đang xem video, chơi game flash yêu cầu Shockwave Flash Player. Về cơ bản lỗi Flash Player dừng đột ngột, fix lỗi Flash Player Crash xảy ra do sự xung đột giữa một phiên bản tùy chỉnh của Flash Player được cài đặt sẵn trên Google Chrome với việc người dùng download Adobe Flash Player về cài đặt thêm. Hãy cùng Down.vn giải quyết vấn này với bài hướng dẫn sau đây.

Khắc phục lỗi Flash Player dừng đột ngột trên Google Chrome

Có 2 cách để fix lỗi Flash Player dừng đột ngột trên Google Chrome. Mọi người hãy thử 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Vô Hiệu Hóa/ Tắt Bỏ Một Phiên Bản Flash Player Trong Chrome.

Bước 1:

Truy cập vào đường dẫn, nhập lệnh "chrome://plugins/" vào thanh địa chỉ của Google Chrome. Cửa sổ Plugins sẽ thông báo có hai phiên bản của Adobe Flash Player đang sử dụng hai phiên bản Flash Player cùng lúc.

Bước 2:

Nhấn chọn vào Details (ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt) để xem thông tin chi tiết 2 phiên bản plugin Flash Player trong Google Chrome.

Sau đó nhấn chọn Disable đến phiên bản Adobe Flash Player muốn vô hiệu hóa.

Khi đã vô hiệu hóa thành công hãy khởi động lại Google Chrome và xem mọi thứ đã hoạt động tốt chưa. Để đảm bảo không có xung đột, hãy gõ vào thanh địa chỉ: chrome://conflicts/ và kiểm tra xem có thông tin xung đột nào liên quan đến Flash Player không.

Nếu trình duyệt vẫn bị đứng khi chạy nội dung Flash, bạn cần phải vô hiệu hóa luân phiên hai phiên bản plugin Flash Player để xem plugin nào gây ra vấn đề.

Cách 2: Thiết Đặt Flash Player Chỉ Chạy Video Khi Yêu Cầu

Bước 1: Gõ "chrome://settings/content" vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập vào Content settings.

Hoặc truy cập đến Content settings bằng cách chọn: Google Chrome Settings --> Show advanced settings --> Content settings.

Bước 2: Chọn Plug-ins sau đó nhấn chọn vào Click to play.

Trên đây là 2 cách để các bạn nhanh chóng fix lỗi Flash Player Crash - fix lỗi Flash Player dừng đột ngột. Nếu gặp phải trường hợp này tải Adobe Flash Player mới nhất và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sửa lỗi.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 13/06/2016
  • 802