Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

  • 316

Nếu bạn muốn website của mình có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên các website tìm kiếm, nhờ đó cũng sẽ thu hút lượng người nghé thăm nhiều hơn thì việc đặt các từ khóa phải cực kỳ tính tế và cẩn thận.

Để có được những điều kể trên, website phải có được những người làm seo cũng như làm nội dung website cực kỳ am hiểu về các thuật toán của các website tìm kiếm lớn như: Google, Yahoo, Bing, vv. Làm Seo chính là việc tối ưu hóa cho website dựa trên việc tăng thứ hạng các từ khóa có liên quan đến website đó. Kết quả của quá trình này chính là các từ khóa bạn xây dựng luôn đứng trong top đầu của các kênh tìm kiếm. Song song với quá trình seo chúng ta sẽ phải thường xuyên kiểm tra vị trí, thứ hạng từ khóa seo đang ở vị trí nào? Ở bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách kiểm tra chính xác thứ hạng từ khóa cho những người đang bắt đầu học công việc seo từ khóa trên Google.

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Cách 1: Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng Google.com.vn

Bước 1: 

Truy cập website https://www.google.com.vn/ Hoặc https://www.google.com/ bằng bất kỳ trình duyệt web nào như: Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, vv.

Bước 2:

Tại giao tìm kiếm chính của Google, hãy nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm và kiểm tra thứ hạng, ví dụ chúng tôi sẽ thử từ khóa cụ thể là "tai cheat engine" để mọi người có cái nhìn rõ hơn.

Kích chọn đến Cài Đặt (ở góc dưới cùng bên phải) --> Cài đặt tìm kiếm.

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt tìm kiếm xuất hiện, tại đây hãy tìm đến mục Dự đoán của Google Instant, sau đó tích chọn vào Không bao giờ hiển thị kết quả Google Isntant 

Tiếp tục tại mục Kết quả trên mỗi trang, hãy kéo thanh trượt đến số kết quả bạn muốn hiển thị trên trang đầu tiên. Theo mặc định thì Google cho hiển thị là 10 kết quả. Tuy nhiên ở đây chúng ta có thể thiết lập đến 100 trang nếu muốn.

Sau khi thiết lập xong nhấn chọn Lưu.

Bước 4:

Tiếp theo sẽ có cửa sổ xác nhận việc thay đổi các thông số vừa rồi, bạn nhấn OK để đồng ý.

Bước 5:

Bây giờ quay ra màn hình chính của cửa sổ tìm kiếm để xem kết quả tìm kiếm. Sau khi tìm kiếm hãy nhấn Ctrl + F để kết quả website của bạn được bôi đậm, Với từ khóa phía trên kết quả của website đang ở vị trí thứ 2.

Phương pháp này là phương pháp tiện lợi và nhanh chóng nhất trong việc kiểm tra thứ hạng từ khóa của website trên Google.

Cách 2: Check thứ hạng bằng Google Rank Checker

Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa khá chuẩn và hiển thị tới 1000 kết quả cho người xem.

Bước 1:

Nhập tên Domain của bạn vào ô Enter the website URL or your domain name here.

Bước 2:

Nhập từ khóa muốn kiểm tra thứ hạng vào ô Enter the keyword or keyword phrase you want to check for rankings

Bước 3:

Chon Quốc gia tìm kiếm tại ô Select Google's Regional Domain 

Sau đó nhấn Submit để bắt đầu kiểm tra

Trên đây là 2 cách để mọi người check được chính xác vị trí từ khóa đang seo ở vị trí nào trong kết quả tìm kiếm của Google. Hi vọng mọi người có thể seo từ khóa cho website của mình với kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Cập nhật: 16/06/2015
  • 316