Cách bật hoặc tắt Plugin Adobe Flash Player

  • 1.538

Cách bật và tắt Plugin Adobe Flash Player

Adobe Flash Player là phần mềm dường như không thể thiếu được ở thời điểm hiện tại khi sử dụng các trình duyệt web. Thay vì yêu cầu người dùng cài đặt thêm Adobe Flash Player khi sử dụng như Internet ExplorerMozilla Firefox thì trình duyệt Google Chrome đã tích hợp sẵn trong bộ cài đặt của mình. Chính vì vậy Adobe Flash Player sẽ được khởi chạy mặc định khi chúng ta sử dụng trình duyệt Chrome.

Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn muốn Adobe Flash Player ngừng chạy để thực hiện một số việc. Chẳng hạn như khi gặp lỗi Flash bị Crash hay Flash bị Stop thì chúng ta cũng nên tạm dừng Adobe Flash Player để kiểm tra nguyên nhân gây nên các lỗi Flash này thì chúng ta phải tắt Plugin này đi. Adobe Flash Player hoạt động trên trình duyệt Chrome như một Plugin nên việc bặt tắt nó khá dễ dàng. Vậy bạn đã biết cách bật tắt Plugin Adobe Flash Player chúng đi chưa?

Hướng dẫn cách tắt Plugin Adobe Flash Player trên Google Chrome

Bước 1:

Tại thanh địa chỉ của trình duyệt web Google Chrome hãy nhập địa chỉ: "chrome:plugins" để mở trang Plugin lên.

Bước 2:

Tiếp đó hãy kéo xuống dưới để tìm kiếm Plugin Adobe Flash Player ở phía dưới. Tuy nhiên để tìm kiếm nhanh hơn bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và nhập vào ô tìm kiếm từ khóa Adobe Flash Player.

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện dòng Plugin này, nhấn chọn đến chữ có liên kết Disable - Vô hiệu hóa để tạm dừng hoạt động của Plugin này trên trình duyệt của bạn ở thời điểm hiện tại.

Vô hiệu hóa Adobe Flash Player

Hướng dẫn cách bật Plugin Adobe Flash Player trên Google Chrome

Thực hiện các thao tác của bước 1 và bước 2 ở trên, hãy nhấn chọn đến nút chữ Enable - Bật có liên kết để kích hoạt Plugin Adobe Flash Player cho phép hoạt động như mặc định.

Bật Plugin Adobe Flash Player

Theo như mặc định chúng ta đã có sẵn Adobe Flash Player tích hợp cùng với trình duyệt Google Chorme. Nếu người dùng không biết lại tiến hành cài đặt lại Adobe Flash Player thêm 1 lần nữa sẽ tạo ra một số lỗi khởi chạy không đồng nhất và gây nên tình trạng Crash. Lỗi này mọi người thường gọi với cái tên Shockwave Flash, mọi người có thể tham khảo thêm các lỗi Adobe Flash Player theo mục bài viết liên quan phía trên để giải quyết lỗi xảy ra trên máy tính của mình.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách bật và tắt Plugin Adobe Flash Player trên Google Chrome. Hi vọng với cách thực hiện trên bạn sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp của vấn đề của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 03/11/2016
  • 1.538