File PDF là gì? Phần mềm đọc file PDF miễn phí

  • 781

Định dạng PDF là gì?

PDF hay còn được gọi với cái tên đầy đủ Portable Document Format là một định dạng văn bản di động của hãng Adobe System. Tương tự như Microsoft Word, file PDF hỗ trợ hiển thị nhiều loại nội dung khác nhau như text, hình ảnh, video... Hơn thế nữa, với ưu điểm nhỏ gọn cùng tính bảo mật cao nên PDF được sử dụng rộng rãi để lưu trữ tài liệu trên mạng.

Định dạng file PDF chắc không còn xa lạ với mọi người, đây là định dạng file khá phổ biến. Trước tiên mọi người cần biết DPF được viết tắt của Portable DocumentFormat là định dạng file tài liệu di động, tuy nhiên hiện nay định dạng file này được sử dụng khá nhiều khi đưa tài liệu lên mang. Với các file tài liệu có định dạng PDF sẽ có dung lượng rất nhẹ, định dạng file này nhẹ hơn định dạng .doc rất nhiều. Đặc biệt các định dạng file PDF không thể chỉnh sửa, thay đổi được nội dung, chỉ có phần mềm chuyên dụng mới chỉnh sửa được. Nhưng khi chỉnh sửa sẽ khó có được văn bản chuẩn như ban đầu. Nếu không muốn đọc file dưới định dạng này, chúng ta cũng có thể chuyển đổi file định dạng PDF sáng DOC để dễ dàng mở file hơn.

Ngoài ra, định dạng file PDF có thể xem được trực tiếp trên trình duyệt web Google Chrome, hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều có hỗ trợ việc mở định dạng file này. Chính vì vậy định dạng file PDF trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhắc đến định dạng file PDF còn khá nhiều người chưa biết phải mở file có định dạng này như thế nào thì hãy tìm hiểu các phần mềm hỗ trợ mở file PDF phía dưới đây.

Các phần mềm hỗ trợ mở file định dạng PDF

1. Foxit Reader

Đầu tiên khi nói đến các phần mềm mở file PDF chúng ta phải nhắc đến đầu tiên là Foxit Reader. Đây là một ứng dụng có thể nói là phổ biến nhất dùng để tạo mới cũng như đọc các file có định dạng PDF. Giao diện của Foxit Reader tương đối giống với Microsoft Office, có thể mở nhiều file văn bản trên các tab khác nhau. Foxit Reader tích hợp nhiều tính năng tiện ích để đọc file, tùy theo cách đọc của từng người sao cho dễ hiểu như: xem một trang, xem hai trang, xem bốn trang, phóng to, phóng nhỏ,vv.

Ngoài ra Foxit Reader còn có Bookmark như các trình duyệt web để lưu lại các trang đang đọc dở, cũng như các ghi nhớ để nhắc nhở người dùng. Foxit Reader cũng có thể chèn thêm các hình ảnh, đoạn video vào trong file và ngôn ngữ khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, vv.

Tải phần mềm đọc file PDF Foxit Reader

2. Adobe Reader

Phần mềm đọc file PDF Adobe Reader cũng đã rất quen thuộc với mọi người rồi đúng không. Đây là một phần mềm tương đối phổ biến. Hơn nữa Adobe Reader có thể chuyển đổi định dạng file .pdf sang .doc hoặc .docx một cách nhanh chóng và chất lượng cao. Cũng như Foxit Reader thì Adobe Reader có thể tạo ghi chú, tạo chữ ký. Đặc biệt hơn với Adobe Reader còn giúp người dùng bảo mật tài liệu một cách an toàn nhất.

Hãy tải phần mềm Adobe Reader tại đây

Trên đây là 2 phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay, nếu máy tính của bạn chưa có cài đặt phần mềm đọc file PDF nào thì hãy lựa chọn ngay một trong hai phần mềm chúng tôi đã giới thiệu nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/04/2016
  • 781