Cách đặt password cho Windows 7 trên máy tính cá nhân

  • 972

Máy tính cá nhân là nơi chứa các dữ liệu quan trọng liên quan đến cuộc sống cũng như công việc mà bạn cần sử dụng hàng ngày. Đặc biệt với những người thường xuyên để dữ liệu trong máy tính thì việc bảo mật dữ liệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy nếu không muốn người khác sử dụng máy tính của mình một cách vô tội vạ thì hãy đặt ngay mật khẩu cho nó.

Không chỉ lo sợ đến việc mất dữ liệu đâu, thậm trí có những người họ sẽ thay đổi cũng như thiết lập lại các thông số trên máy tính cũng sẽ làm cho bạn vô cùng khó chịu rồi. Việc đặt password cho máy sẽ giúp chúng ta kiểm soát cũng như làm chủ được chiếc máy tính của mình rồi.  Với các thao tác rất đơn giản sau đây các bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình một mật khẩu riêng để có thể yên tâm không bị người khác xâm nhập, lén lút xem trộm dữ liệu trên máy rồi.

Cách đặt mật khẩu cho Windows 7 trên máy tính cá nhân

Bước 1:

Hãy nhấn chọn chuột vào thanh Start Menu của Windows 7 (ở góc dưới dùng bên trái màn hình), sau đó tiếp tục chọn đến Control Panel.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Control Panel\All Control Panel Items xuất hiện, tại đây hãy kéo xuống dưới cửa sổ để chọn đến User Accounts.

Bước 3:

Cửa sổ Control Panel\All Control Panel Items\User Accounts xuất hiện.

Ở bên mục Make changes to your user Accounts sẽ có xuất hiện Create a password for your account nếu máy tính này chưa từng tạo mật khẩu.

Nếu đã từng tạo mật khẩu rồi chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi cũng như xóa bỏ mật khẩu bằng cách chọn đến Change your password.

Tuy nhiên bài này chúng ta đang hướng dẫn các bạn cách tạo một mật khẩu mới hoàn toàn. Nên chúng ta chọn Create a password for your account theo hình ảnh phía trên.

Bước 4:

Cửa sổ Create a password for your account xuất hiện, tại đây hãy nhập mật khẩu vào ô phía dưới, sau đó nhập lại một lần nữa đến xác nhận. Ngoài ra các bạn hãy nhập một thông tin liên quan đến mật khẩu để gợi ý cho bạn những lúc quên mật khẩu thì hiển thị thông tin này lên giúp chúng ta nhớ đến mật khẩu đã đặt vào ô Type a password hint.

Sau khi đặt xong nhấn chon Creat password để hoàn tất việc tạo mật khẩu.

Bây giờ chúng ta hãy đăng xuất khỏi phiên làm việc bằng cách nhấn chọn Windows + L, sau đó đăng nhập lại với mật khẩu vừa tạo ở trên.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo mật khẩu cho máy tính đang dùng Windows 7. Nếu chưa đặt mật khẩu cho máy tính cá nhân của mình để chắc chắn dữ liệu được đảm bảo an toàn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 11/07/2015
  • 972