Làm sao để đăng nhập khi quên mật khẩu trên Windows 7/8/10?

  • 299

Cách đăng nhập vào Windows 7/8/10 khi quên password

Có thể nói, thói quen thiết lập mật khẩu trên máy tính đem lại rất nhiều ích lợi cho người sử dụng giúp cho chúng ta dễ dàng bảo mật cho những dữ liệu cá nhân hay đảm bảo sự riêng tư cá nhân trước ánh mát soi mói từ bên ngoài. Song nó cũng sẽ là con dao 2 lưỡi nếu chẳng may bạn quên mật khẩu, đặc biệt là với những người có tính "đãng trí", hay quên. Vậy phải làm sao nếu bị rơi vào trường hợp oái oăm này đây. Mặc dù, chẳng ai muốn gặp tình huống trớ trêu này nhưng chúng ta vẫn phải có phương án đề phòng. Do vậy, hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số cách nhằm giúp bạn có thể đăng nhập Windows khi không nhớ mật khẩu. Xin mời các bạn tham khảo.

Cách 1: Đăng nhập vào tài khoản khác

Đây là cách đơn giản nhất để đăng nhập vào Windows, tất nhiên là nếu trên máy tính của bạn có nhiều tài khoản khác nhau. Từ màn hình đăng nhập, nhấn vào Switch user rồi tiến hành đăng nhập bằng một tài khoản khác. Sau khi đã đăng nhập thành công, hãy tiến hành thay đổi hoặc xóa mật khẩu của tài khoản mà bạn đã quên như sau

Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào thư mục điều khiển Control Panel. Tại đây, hãy nhấn vào mục User Accounts (Tài khoản người dùng).

User Accounts

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, hãy nhấn vào tùy chọn Manage another account (Quản lý tài khoản khác).

Manage another account

Bước 3: Kế đó, hãy nhấn chọn tên tài khoản mà bạn muốn đổi hoặc xóa mật khẩu.

Chọn tài khoản

Bước 4: Sau đó, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Change the password để tiến hành đổi mật khẩu cho tài khoản này là xong.

Change the password

Cách 2: Sử dụng USB boot

Để có thể thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị một chiếc USB boot (nếu chưa biết cách làm thì bạn có thể tham khảo tại đây) đồng thời copy ứng dụng Kon Boot vào USB boot. Sau đó, hãy tiến hành khởi chạy file konboot_usb.exe rồi tiến hành thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Kết nối USB vào máy tính rồi thiết lập chế độ chạy từ USB. Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình giới thiệu của Kon Boot xuất hiện, cứ để nguyên đấy.

Màn hình giới thiệu của Kon Boot

Bước 2: Sau đó, đến giao diện đăng nhập Windows, hãy ấn luôn Enter là hệ thống tự đăng nhập vào cho bạn.

Cách 3: Reset mật khẩu đăng nhập bằng USB

Thực chất đây là cách tận dụng tính năng Password Reset Disk của Microsoft mà chúng tôi đã từng giới thiệu trước đây, để biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 07/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 299