Hướng dẫn tạo USB cài Windows 10

  • 107

Ngay sau khi giới thiệu về Windows 10, gã phần mềm khổng lồ này ngay lập tức cho ra mắt Windows 10 Technical Preview. Điều này nhằm mục đích giúp người dùng trải nghiệm những tính năng mới nhất của hệ điều hành này, cũng như giúp hãng có những cải tiến kịp thời để đưa ra phiên bản hoàn chỉnh nhất. Do vẫn chưa có phiên bản chính thức, vậy nên người dùng chỉ có lựa chọn cài đặt qua ổ ảo hoặc cài đặt qua usb. Dưới đây, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB cài Windows 10 một cách nhanh chóng nhất.

>>> Tải Windows 10 Technical Preview

Bước 1: Tải phần mềm tạo usb cài đặt Windows: Windows 7 USB/DVD Download Tool và cài đặt phần mềm này.

Bước 2: Mở phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool ra, kích vào ô Browse để chọn file ISO của Windows 10. Chọn xong nhấn Next để tiếp tục

Hướng dẫn tạo usb cài đặt Windows

Bước 3: Chọn thiết bị USB. Ở bước này, bạn sẽ phải kích vào USB Device để tiếp tục.

Hướng dẫn tạo usb cài đặt Windows

Bước 4: Cắm thiết bị USB vào máy, chọn thiết bị USB mình muốn dùng để cài Win 10 và nhấn Begin Copying để bắt đầu quá trình tạo USB cài win 10.

Hướng dẫn tạo usb cài đặt Windows

Thời gian tạo nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của file. Người dùng sẽ phải chờ khoảng 10 đến 15’ để quá trình này hoàn thành. Sau khi kết thúc, bạn đã có chiếc usb cài win 10 trong tay và có thể bắt đầu ngay quá trình cài đặt Windows 10. Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 06/10/2014
  • 107