Cách phân quyền Administrator cho tài khoản User trong Windows

  • 13.238

Phân quyền Administrator cho tài khoản User bằng cách nào?

Trên mỗi máy tính Windows thường sẽ có nhiều tài khoản khác nhau tương ứng với số người cùng sử dụng bao gồm một tài khoản Administrator và nhiều tài khoản User. Trong đó, tài khoản Administrator là tài khoản chính và có nhiều "quyền hành" nhất. Với tài khoản này, người dùng có thể thay đổi tất cả mọi thứ trên Windows từ các thiết lập bảo mật, cài đặt phần mềm và phần cứng, truy cập tất cả các file trên máy tính, thay đổi bất kỳ tài khoản nào khác.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn có thể muốn phân quyền Administrator cho tài khoản User trong Windows nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Vì thế, hôm nay, Down.vn xin hướng dẫn các bạn cách phân quyền Administrator cho tài khoản User trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Các bạn hãy mở ứng dụng điều khiển Control Panel lên rồi chọn mục User Accounts (Tài khoản người dùng).

Chọn mục User Accounts

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, hãy nhấn vào mục Manage another account để chọn tài khoản User muốn phân quyền Administrator.

Manage another account

Bước 3: Tại đây, hãy chọn tên tài khoản User mà bạn muốn phân quyền Administrator.

Chọn tên tài khoản

Bước 4: Trong giao diện quản lý tài khoản User này, hãy nhấn vào mục Change the account type (Thay đổi loại tài khoản).

Change account type

Bước 5: Tiếp đó, hãy đánh dấu vào tùy chọn Administrator. Sau đó, bấm vào nút Change Account Type là xong.

Đánh dấu vào tùy chọn Administrator

Còn trong trường hợp ngược lại, nghĩa là bạn muốn "tước" quyền Administrator của tài khoản User này chỉ cần làm giống các bước như trên và tại bước cuối, hãy đánh dấu vào tùy chọn Standard rồi cũng bấm vào nút Change Account Type.

Chỉ với vài bước đơn giản trên, chúng ta đã có thể thay đổi qua lại giữa tài khoản Administrator với tài khoản User trong Windows rồi đấy. Các bạn thấy rất giản đơn, phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 25/12/2017 Xuân Linh Nguyễn
  • 13.238