Gần gũi hơn với Windows 8

  • 54

Một số tùy chỉnh cần thiết trên Windows 8

So với "người tiền nhiệm" là Windows 7 thì hệ điều hành Windows 8 với nhiều cải tiến mới cả về giao diện lẫn tính năng như giao diện Ui Metro, sử dụng Windows Live ID để tiến hành đăng nhập, giao diện Ribbon trong thư mục... Vì thế, chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ cảm thấy bỡ ngỡ khi chuyển từ Windows 7 sang Windows 8. Bởi vậy, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn một vài tùy chỉnh nhanh trong quá trình sử dụng Windows 8. Mời các bạn tham khảo.

Windows 8 là là hệ điều hành mới, với giao diện đẹp, và nhiều tính năng mới giúp ích rất nhiều để các bạn trong công việc. Thật đơn giản khi rất nhiều người cảm thấy xa lạ và bỡ ngỡ khi sử dụng nó.

Một vài thủ thuật nhỏ sau đây giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng Windows 8.

1. Khóa màn hình (clock screen)

Để thuận tiện cho việc bảo mật các thông tin tài liệu trong máy. Windows 8 giới thiệu tính năng khóa màn hình một cách an toàn nhất.

Muốn khóa màn hình các bạn phải trải qua các bước sau đây:

Vào phần Start kéo chuột đến góc cuối cùng bên phải nó sẽ hiện lên những biểu tượng như hình dưới đây. Sau đó click vào search sẽ ra 1 ô trống các bạn đánh “gpedit.msc”. Ngay lập tức sẽ xuất hiện ô có dòng chữ trên bên trên góc tay trái của các bạn, chỉ cần nháy chuột vào đó.

Win 8

Xuất hiện 1 bảng các bạn lần lượt các bạn click vào"Computerconfiguration\Administrative Templates\Control Panel\Personalization"

Windows 8

Tiếp đó ấn vào Do not display the clock screen, rồi ấn vào ô enable thế là xong.

2. Chụp ảnh ngay lập tức màn hình

Windows 8

Đây là tính năng mới giúp các bạn lưu giữ những hình ảnh đáng nhớ, mà không cần tải về. Với thao tác đơn giản ấn vào phím “PRTSC SYSRQ” rùi “CTRL +C” rồi tự chọn vào mục thích hợp.

3. Tùy chỉnh ứng dụng tìm kiếm

Bạn có thể tìm kiếm những ứng dụng, phần mềm mà mình cần dùng rất dễ dàng mà không cần quay trở lại destop. Di chuyển chuột đến cuối màn hình bên tay phải nó sẽ tự động hiện lên biểu tượng bạn chỉ cần nhấn vào "search" là có thể tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào.

4. Tắt nguồn

Cũng như cách Search bạn di chuyển chuột đến cuối màn hình bên tay phải click vào "settings" chọn "Power" thế là bạn có thể chọn trạng thái tùy thích bao gồm Sleep, Shut down, và Restart.

Win 8

Cập nhật: 18/04/2016
  • 54