Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Instagram Stories

  • 2 ★ 5 👨
  • 227

Tuy “tuổi đời” còn khá non trẻ nhưng Instagram đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường một cách vô cùng nhanh chóng. Có thể nói đối với mạng xã hội hình ảnh thì Instagram đang có được vị trí độc quyền mà các ứng dụng khác chưa khai thác hoặc làm không tốt. Hiện nay lượng người dùng Instagram tăng một cách đột biến thậm chí còn tăng nhanh hơn cả Facebook. Để có được thành công này Instagram đã có hàng loạt tính năng độc đáo như: stories, tạo ảnh gif với Boomerang, chụp ảnh xóa phông, vv.

Tải Instagram cho iOS Tải Instagram cho Android

Trong các tính năng kể trên thì tính năng đăng ảnh, video, trạng thái trong 24h - Instagram Stories. Chúng ta có thể tạo ra rất nhiều điều thú vị thông qua Instagram Stories như hỏi đáp nhanh với Questions Sticker, chọn Yes hoặc No, chọn mức độ hài lòng, vv. Đặc biệt chúng ta có thể tạo ra cuộc thăm dò trên Instagram Stories rất dễ dàng để hỏi ý kiến “500 anh em” một cách nhanh chóng, dễ dàng vô cùng và chúng sẽ biến mất trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra một bài khảo sát, thăm dò với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn tạo cuộc thăm dò trên Instagram Stories

Bước 1:

Trước tiên hãy cập nhật ứng dụng Instagram của bạn lên phiên bản mới nhất.

Nhấn vào nút chụp ảnh ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Instagram để vào tính năng stories sau đó chụp ảnh hoặc chọn bất kỳ một bức ảnh nào trong bộ sưu tập. Sau đó nhấn chọn đến biểu tượng nhãn dãn ở góc trên cùng bên phải hình mặt cười.

Bước 2:

Kéo xuống phía dưới và tìm đến Poll - Cuộc Thăm dò ý kiến.

Bước 3:

Ngay sau đó giao diện thăm dò ý kiến xuất hiện, tại đây bạn hãy nhập 1 câu hỏi muốn thăm dò từ những người theo dõi mình trên Instagram tại ô Đặt câu hỏi.

Phía dưới với 2 lựa chọn Có/Không: bạn có thể sửa nội dung cho 2 ô này thành những đáp án mong muốn thăm dò để người theo dõi chỉ cần nhấn chọn 1 trong 2 ô đó là hoàn thành cuộc thăm dò. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn màu sắc cho câu hỏi thêm phần bắt mắt. Sau khi nhập xong nhấn chọn Xong.

Bước 4:

Tại giao diện tiếp theo này người dùng có thể tùy chỉnh kích thước, vị trí, cách hiển thị của câu hỏi thăm dò này theo các mình mong muốn.

Khi di chuyển văn bản hoặc hình dán trên ảnh hoặc video, bạn sẽ thấy các đường màu xanh cho phép bạn căn chỉnh câu hỏi và câu trả lời được chính xác. Sau cùng bạn chỉ cần đăng lên Stories của mình để hoàn thành câu hỏi khảo sát.

Cách xem kết quả thăm dò ý kiến trên Instagram

Bước 1:

Mở Instagram. Nhấn chọn biểu tượng profile ở góc trên cùng bên trái.

Bước 2:

Chọn story bạn đã tạo bình luận và vuốt lên để kiểm tra danh sách của người xem.

Bước 3:

Tại đây bạn sẽ thấy số phiếu bầu cho mỗi tùy chọn cũng như cho biết lựa chọn mà từng người đã chọn.

Video hướng dẫn cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Instagram Stories

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo cuộc khảo sát nhỏ trên Stories của Instagram. Hi vọng với cuộc thăm dò ý kiến này bạn sẽ có được lựa chọn chuẩn mực nhất theo số đông lựa chọn.

Cập nhật: 16/05/2019
Xem thêm: Instagram
  • 2 ★ 5 👨
  • 227