Khắc phục lỗi Can not access sopcast service khi xem Sopcast

  • 1.793

Cách sửa lỗi Can not access sopcast service trên Sopcast

Với những người hâm mộ thường xuyên theo dõi bóng đá quốc tế trực tuyến thì không thể không biết tới Sopcast bởi đây là phần mềm rất phổ biến hiện nay, cho phép người dùng xem hàng chục kênh truyền hình quốc tế, không chỉ riêng bóng đá mà còn có thể xem phim, thời sự ... với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ tải video nhanh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi vẫn xảy ra một số lỗi ngoài ý muốn, ví dụ như lỗi Can not access sopcast service khiến bạn không thể kết nối được. Nếu chẳng may gặp phải tình huống này, chẳng lẽ chúng ta đành bỏ lỡ trận cầu hấp dẫn đó hay sao? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi Can not access sopcast service trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Hãy truy cập vào biểu tượng My Computer/This PC rồi mở theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc hoặc gõ đường dẫn vào khung tìm kiếm rồi ấn Enter để mở.

Mở thư mục theo đường dẫn

Bước 2: Tiếp đó, hãy nhấn vào mục Host và chọn mở bằng ứng dụng Notepad khi hộp thoại How do you want to open this file xuất hiện.

Chọn mở bằng ứng dụng Notepad

Bước 3: Trong giao diện Host, hãy sao chép 2 địa chỉ DNS dưới đây vào cuối tập tin rồi lưu lại.

  • 188.241.112.92 sopcast.com
  • 184.22.254.48 sopcast.com

Thêm 2 địa chỉ DNS vào file Host

Bước 3: Từ thanh tác vụ, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng rồi chọn mục Open Network and Sharing Center (Mở trung tâm chia sẻ và kết nối mạng).

Chọn Open Network and Sharing Center

Bước 4: Trong giao diện Netwok and Sharing Center, hãy nhấn vào kết nối Internet trong mục Connections.

Nhấn vào kết nối mạng

Bước 5: Khi hộp thoại mới mở ra, hãy bấm vào nút Properties.

Bấm Properties

Bước 6: Kế tiếp, hãy tìm đến dòng Internet protocol version 4 (TCP/IPv4) rồi click đúp chuột vào đó.

Click đúp vào Internet Protocol Version 4

Bước 7: Trong giao diện hộp thoại Internet Protocol version 4 (TCP/IP4v) Properties, hãy đánh dấu vào tùy chọn Use the following DNS server addresses đồng thời điền DNS của Google vào 2 mục dưới đây.

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Sau đó, bấm OK để lưu lại thay đổi.

Điền DNS Google

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Can not access sopcast service khi xem Sopcast. Từ nay, bạn có thể thoải mái tận hưởng những giây phút giải trí trong những trận bóng đá quốc tế hay những bộ phim nước ngoài rồi nhé.

Video khắc phục lỗi Can not access sopcast service khi xem Sopcast

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 12/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 1.793