Cách bật chế độ hạn chế xem video trên Youtube

  • 243

Hiện nay trên Youtube đã tiền tàng những video với nội dung xấu không phù hợp dành cho 1 số độ tuổi. Chính vì vậy Youtube đã cho ra mắt tính năng hạn chế xem để người dùng nào muốn ngăn chặn các nội dung không phù hợp thì hãy nhanh chóng kích hoạt chế độ hạt chế xem trên Youtube nhanh chóng.

Tải Youtube cho iOS Tải Youtube cho Android

Với chế độ hạn chế người xem bạn sẽ hạn chế tối đa các video có nội dung được Youtube gắn cờ cùng 1 số video có nội dung không thực sự lành mạnh. Tuy rằng chế độ này vẫn có những hạn chế nhưng về cơ bản bạn có thể ngăn chặn được rất nhiều video xấu có ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân cũng như những người sử dung.

Hướng dẫn cách bật chế độ hạn chế xem video cho Youtube trên trình duyệt

Khi bạn bật chế độ hạn xem trên Youtube khi sử dụng trình duyệt web nó chỉ có tác dụng với trình duyệt web mà bạn thiết lập đối với tài khoản chúng ta đang sử dụng. Nên khi sử dụng trình duyệt khác bạn lại thực hiện lại thiết lập đó cho trình duyệt mới đó.

Bước 1:

Truy cập vào Youtube và đăng nhập tài khoản Youtube của bạn.

Bước 2:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến biểu tượng ảnh đại diện (góc trên cùng bên phải của Youtube) bạn sẽ thấy Chế độ hạn chế xem đang được tắt. Hãy kích chuột vào tính năng này.

Bước 3:

Cửa sổ nhỏ của Chế độ hạn chế xem xuất hiện chúng ta sẽ được thông báo chi tiết về tính năng này: Chế độ hạn chế ẩn các video có thể chứa nội dung không phù hợp bị người dùng gắn cờ và các dấu hiệu khác. Không có bộ lọc nào chính xác 100% nhưng sẽ giúp bạn tránh hầu hết nội dung không phù hợp.

Hãy gạt chuột từ trái qua phải vào nút ở mục Kích hoạt chế độ hạn chế để bật tính năng này cho trình duyệt hiện tại.

Cách bật chế độ hạn chế xem video cho Youtube trên iPhone, Android

Về cơ bản cách bật chế độ hạn chế xem video trên Youtube của iOS và Android khá giống nhau chính vì vậy chúng tôi sẽ lấy hình ảnh trên iOS để minh họa cho bài hướng dẫn của mình.

Bước 1:

Tại giao diện chính của Youtube trên iPhone hãy nhấn chọn đến biểu tượng ảnh đại diện, sau đó tiếp tục lựa chọn đến Cài đặt.

Bước 2:

Ở trang Cài đặt bạn hãy tiếp tục nhìn đế mục Chế độ hạn chế xem ở phía dưới Chế độ màu tối và bật tính năng hạn chế xem bằng cách gạt nút đó từ trái sang phải.

Ngay sau khi bạn kích hoạt chế độ hạn chế xem thì Youtube sẽ ngăn chặn các video có nội dung bị gắn cờ để các video đó không xuất hiện trên đề xuất dành cho bạn kể cả khi bạn tìm kiếm hoặc đang xem các video có liên quan.

Video cách bật chế độ hạn chế xem video trên iPhone

Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng ngăn chặn các hiểm họa xấu khi sử dụng Youtube và có thể tạm yên tâm cho con em mình sử dụng dù rằng điều đó chưa được ngăn chặn tuyệt đối.

Cập nhật: 31/05/2018
  • 243