Sửa lỗi IDM không bắt link download trên Youtube

  • 9.251

Khắc phục lỗi IDM không bắt link download trên YouTube

Có thể nói, Internet Download Manager (IDM) là công cụ hỗ trợ download tốt nhất hiện nay với khả năng tăng tốc độ tải lên 5 lần cùng khả năng hỗ trợ phục hồi tập tin lỗi, tiếp tục tải lại nếu quá trình tải bị lỗi, bị gián đoạn do mất kết nối, lỗi mạng, tắt máy tính hoặc cúp điện đột ngột. Không những thế, IDM tương thích với hầu hết các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Firefox hay Cốc Cốc.

Nếu bạn dùng IDM thì chắc đôi khi bạn vẫn gặp phải một số lỗi khiến bạn rất khó chịu, đặc biệt khi gặp phải trường hợp IDM của bạn không thể bắt được link để download được video. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây, chắc chắc bạn sẽ khắc phục được tình trạng này nhanh chóng. Bài phía dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này trên trình duyệt Google Chrome.

>>> Tải Internet Download Manager tại đây

>>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng IDM

>>> Một số cách cơ bản làm xuất hiện thanh IDM khi xem phim, nghe nhạc

Sửa lỗi IDM không bắt link download trên Youtube

Cách 1:

Bước 1:

Mở trình duyệt Google Chrome của bạn. Sau đó kích chuột vào trình đơn ba gạch ngang của trình duyệt (góc trên cùng bên phải) --> Lịch sử.

Hoặc bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + H.

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ Lịch sử, tại đây hãy kích chọn đến tab Tiện ích (Hoặc đơn giản hơn bạn hãy gõ vào thanh địa chỉ dòng: chrome://extensions/ vào thanh địa chỉ, nhấn Enter).

Nếu ở cửa sổ tiện ích của bạn: Tiện ích IDM đang ở chế độIDM Intergration Module tức là tính năng này chưa được kích hoạt ở trình duyệt Google Chrome.

Hãy kích chuột chọn vào ô Bật ở bên phải của IDM. Lúc này IDM sẽ chuyển sang chế độ màu xanh.

Nếu thực hiện như chúng tôi đã hướng dẫn mà bạn vẫn chưa thể bắt được link download trên Youtube. Thì hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách 2:

Bước 1:

Vẫn tại cửa sổ Tiện ích,ở tiện ích IDM hãy nhấp chuột vào nút hình chiếc thùng rác để xóa bỏ hoàn toàn tiện ích này trên trình duyệt Google Chrome.

Bước 2:

Tìm đến thư mục chứa file cài đặt của IDM trong ổ C. Hoặc bạn có thể truy cập theo đường dẫn thư mục chứa IDM: C:\Program Files\Internet Download Manager.

Tại thư mục này, hãy tìm kiếm đến file IDMGCExt.crx

Bước 3:

Sau khi đã tìm được file IDMGCExt.crx ở thư muc chứa file cài đặt IDM, hãy kéo thả file này sang cửa sổ Tiện ích của trình duyệt Google Chrome của bạn.

Ngay sau đó sẽ có một cửa sổ xác nhận việc thêm tiện ích này vào trình duyệt, hãy chọn Thêm để đồng ý cho việc thêm tiện ích

Cách 3:

Bước 1:

Mở phần mềm Internet Download Manager (IDM) lên. Tại Menu chính hãy chọn đến tab Download --> Options.

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ Internet Download Manager Configuration, tại đây chọn đến tabGeneral, tại đây hãy bỏ tích ở mục Use advanced browser intergration --> Ok để hoàn tất việc thay đổi.

Sau khi làm xong các cách ở trên, bạn nhớ hãy tắt trình duyệt và IDM của bạn để việc thay đổi của bạn được chắc chắc ghi nhận.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi IDM không bắt link download trên Youtube. Cả 3 cách chúng tôi đưa ra đều rất đơn giản, bạn hãy đọc kỹ từng bước và làm theo. Chắc chắc rằng một trong 3 cách sẽ có cách khắc phục được tình trạng IDM của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 02/05/2018
  • 9.251