Thủ thuật tăng tốc độ mạng Internet hiệu quả

  • 265

Hướng dẫn tăng tốc độ truy cập Internet bằng CMD

Trong quá trình sử dụng Internet, người dùng thường gặp phải tình trạng mạng chậm hoặc chập chờn, rớt mạng (có thể do bảo trì hoặc thiết bị). Điều đó trực tiếp ảnh hưởng tới công việc hay các hoạt động tìm kiếm thông tin, giải trí của người dùng và nhu cầu tăng tốc độ mạng Internet trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào.

Mặt khác, trước đây, chúng tôi đã từng hướng dẫn cách tăng tốc độ truy cập Internet thông qua các phần mềm bên ngoài nhưng nhiều người sẽ không thích phải cài đặt thêm do lo sợ sự xung đột với các chương trình, ứng dụng có sẵn trong máy tính. Vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ để tăng tốc độ truy cập mạng Internet bằng các dòng lệnh trong Command Prompt (CMD). Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, để mở cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhập từ khóa cmd vào khung tìm kiếm của Windows rồi nhấn chuột phải lên kết quả tìm được và chọn Run as administrator để khởi chạy bằng quyền Admin.

Run as administrator

Bước 2: Khi cửa sổ cmd xuất hiện, hãy nhập vào dòng lệnh ipconfig /renew và ấn Enter để nhận địa chỉ IP mới.

Nhận IP mới

Bước 2: Sau đó, hãy tiến hành làm sạch bộ nhớ cache DNS bằng cách nhập dòng lệnh ipconfig/flushdns và ấn Enter.

Làm sạch cache DNS

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhập lần lượt từng dòng lệnh dưới đây vào và ấn Enter sau mỗi dòng lệnh để tăng tốc truy cập mạng Internet.

netsh interface tcp set global autotuning=disable

netsh interface tcp set heuristics disabled

netsh interface tcp set global autotuning=disable

netsh interface tcp set heuristics disabled

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tăng tốc độ truy cập mạng Internet trên máy tính Windows thông qua các dòng lệnh trong Command Prompt. Từ nay, bạn có thể thoải mái lướt web mà không còn lo mạng chậm hoặc chập chờn nữa rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 17/02/2017 Xuân Linh Nguyễn
  • 265