Giới hạn thời gian chia sẻ link trên Google Drive

Cách hẹn giờ tự hủy link trong Google Drive
  • 749

Google Drive là một trong những phương tiện lưu trữ và chia sẻ tệp tin, tài liệu được nhiều người sử dụng, giúp các bạn có thể đồng bộ và truy cập một cách hiệu quả. Với nhiều tài liệu quan trọng hoặc khá nhạy cảm, bạn chỉ muốn chia sẻ trong một thời gian nhất định, các bạn sẽ cần thủ thuật nhỏ để làm việc này. Hãy cùng Down.vn tham khảo cách giới hạn thời gian chia sẻ link trên Google Drive nhé.

Cách giới hạn thời gian chia sẻ link trên Google Drive

Trong xã hội thông tin tràn lan, việc bảo mật được đặt lên hàng đầu, giúp bảo vệ bản thân khỏi những phiền phức không đáng có. Tuy nhiên có những lời mời, đề nghị chia sẻ bạn khó lòng từ chối, bạn vừa muốn được riêng tư, vừa cần chia sẻ đến người khác. Đâu là giải pháp dành cho bạn?

Thông thường file tài liệu được lưu trữ trên Google Drive sẽ có link chia sẻ tồn tại cùng, nếu xóa file đó thì link chia sẻ mới mất đi, tuy nhiên, có nhiều tài liệu hoặc trong nhiều trường hợp người dùng muốn gia hạn thời gian chia sẻ, hẹn giờ tự hủy link chia sẻ để cảm thấy 'an toàn' hoặc đơn giản là tài liệu đó chỉ cần thiết trong một thời gian nhất định. Google Drive chưa trực tiếp hỗ trợ công cụ đó, nhưng không phải là không làm được. Mời các bạn tham khảo các bước thực hiện dưới đây.

Bước 1. Các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google Drive.

Đăng nhập tài khoản Google Drive

Bước 2. Các bạn truy cập đường link Expire Google Drive Files và chọn Review Permissions.

Giới hạn thời gian chia sẻ link trên Google Drive

Bước 3. Hộp thoại xác nhận để Expire Google Drive Files liên kết với tài khoản Google Drive, chọn Cho phép để chấp nhận.

Cài đặt thời gian chia sẻ link trên Google Drive

Bước 4. Bạn sẽ được truy cập vào trang giúp việc chia sẻ link từ Google Drive có thời hạn nhất định. Hãy lựa chọn file bạn muốn dẫn link chia sẻ. Chọn OPEN DRIVE.

Cài đặt thời gian tự hủy trên Google Drive

Bước 5. Lựa chọn file muốn chia sẻ và click chuột vào Select.

Hướng dẫn chia sẻ tài liệu trên Google Drive

Bước 6. Khi đã lựa chọn file để chia sẻ, các bạn tiến hành thiết lập các thuộc tính để chia sẻ file như người có quyền xem, người có quyền chỉnh sửa tài liệu và tiến hành giới hạn thời gian chia sẻ link.

Cách giới hạn thời gian chia sẻ tài liệu Google Drive

Thời gian giới hạn có thể kéo dài từ 1 giờ đến 30 năm, đơn vị tính là giờ, ngày, tháng, tuần, năm. Sau khi đã lựa chọn thời gian tồn tại của link dẫn, các bạn chọn SET EXPIRATION. Bạn đợi một lúc để hệ thống xử lý dữ liệu. Sau đó, bạn sẽ thấy thông tin file và thời gian chia sẻ của file hiện ra.

Thời gian chia sẻ file trên Google Drive

Như vậy, các bạn đã hoàn thành xong các thao tác thiết lập thời gian chia sẻ link dẫn từ Google Drive. Đây là cài đặt cần thiết dành cho những tài liệu, ảnh, video... mà bạn chỉ muốn chia sẻ cho vài người và trong thời gian xác định nhằm tránh những rắc rối không cần thiết.

Down.vn chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 31/08/2016
  • 749