Google Translate nâng cấp hỗ trợ dịch cả câu chuẩn xác hơn

Bản cập nhật lớn nhất của Google Translate trong 10 năm qua
  • 106

Nâng cấp Google Translate hỗ trợ dịch câu chuẩn xác

Ngày hôm nay 16/11 Google đã đưa ra bản cập lớn nhất trong 10 năm qua của Google Translate, phiên bản mới nhất của Google Translate sẽ được hỗ trợ đồng loạt trên toàn bộ các thiết bị từ Android, iOS đến Web. Với bản cập nhật này chúng ta sẽ có được công cụ hỗ trợ dịch thuật chính xác hơn rất nhiều so với trước đây.

Như chúng ta biết thì ứng dụng dịch thuật Google Translate được cung cấp bởi Google được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn thế giới, được đánh giá là ứng dụng dịch thuật phổ biến và rất dễ dùng. Không bắt buộc người dùng phải sử dụng app do mình phát triển mà mọi người có thể sử dụng phiên bản web ở bất cứ đâu ngay trên trình duyệt web.

Nâng cấp Google Translate hỗ trợ dịch câu chuẩn xác

Tuy nhiên có một tồn tại từ những ngày đầu mà đến phiên bản Google Translate này mới phần nào đó làm hài lòng người dùng đó là khả năng dịch theo câu, tức Google Translate sẽ đọc hết cả câu sau đó dịch thành một câu có ý nghĩa rõ ràng thay vì dịch theo phương pháp "word by word" quen thuộc trước đây. Với cơ chế hoạt động hoàn toàn thay đổi này hữa hẹn sẽ mang đến những phản hồi tích cực từ người dùng.

Theo như Google thông báo hồi tháng 9 thì phiên bản Google Translate mới nhất này sẽ cung cấp khả năng dịch văn bản thông minh này cho 9 ngôn ngữ bao gồm: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là những ngôn ngữ phổ biến nhất và chiếm đến 35% lượng người dùng. Tuy nhiên Google sẽ nhanh chóng hỗ trợ công nghệ này cho hơn 100 ngôn ngữ hiện tại trên thế giới.

Sau khi văn bản được dịch thông qua công nghệ mới này chúng ta sẽ có dữ liệu đầu ra có cấu trúc ngữ pháp hợp lý hơn. Ngoài ra các câu từ sẽ được hoàn thiện hơn theo thời gian với trí tuệ nhân tạo, đồng thời được hỗ trợ bởi máy học (machine learning). Hi vọng người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc thay đổi đáng kể này của Google Translate.

Cập nhật: 17/11/2016
Xem thêm: Google Translate
  • 106