Dịch vụ xem phim trực tuyến Google Play Movies chính thức hỗ trợ Việt Nam

  • 101

Dịch vụ xem phim trực tuyến của Google hỗ trợ Việt Nam

Dịch vụ xem phim trực tuyến hàng đầu hiện nay được phát hành bởi Google có tên Google Play Movies đã chính thức hỗ trợ Việt Nam. Chắc mọi người không còn xa lạ với ứng dụng mua - thuê các bộ phim bom tấn trên thế giới. Sau khi hỗ trợ Việt Nam thì Google đã ngay lập tức cập nhật thêm app Google Play Movies trên các thiết bị Android để mọi người nhanh chóng tiếp cận với ứng dụng xem phim nổi tiếng này.

Vốn dĩ ra đời từ khá lâu, nhưng dường như thị trường Việt Nam không phải là "miếng mồi béo bở" nên đến gần 5 năm sau ngày phát hành Google Play Movies mới có động thái hỗ trợ người dùng Việt. Tuy nhiên ngay sau khi cập nhật chúng ta đã có thể sử dụng đầy đủ các chức năng có trên Google Play Movies như tất cả các quốc gia trên thế giới.

Thư viện phim của bạnTrang cá nhân của người dùngThẻ thông tin

Trên ứng dụng sẽ xuất hiện ngay trang chủ các bộ phim được nhiều người mua nhất trên Google Play Movies, tại danh sách các phim bán chạy sẽ hiển thị cả một hàng dài và là một trong những bom tấn trên thị trường điện ảnh. Kế tiếp các mục Phim hàng đầu, phim mới, vv chúng ta sẽ được khám phá hết. Mọi người yên tâm rằng những phim này có chất lượng đúng với phiên bản chiếu ngoài rạp.

Ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm phim theo thể loại: gia đình, hoạt hình, hài kịch, hành động và phiêu lưu, kinh dị, kịch, phim tài liệu. Đây là những thể loại phim chính có trong điện ảnh và các bộ phim hot nhất của từng thể loại sẽ hiển thị lần lượt theo số lượng người mua, thời gian phát hành, vv theo nhu cầu tìm kiếm của người xem.

Thiết lập lại cài đặtVideo đề xuất

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo tên phim, nên tìm theo từ khóa phim tiếng Anh chuẩn để nhanh chóng lựa chọn được bộ phim như ý. Một hạn chế mà chúng ta cần lưu ý là Google Play Movies hiện chưa có phụ đề tiếng Việt, chính vì vậy nếu bạn thực sự mong muốn trải nghiệm thì số tiền bỏ ra để mua hoặc thuê một bộ phim trên dịch vụ hoàn toàn xứng đáng bởi chất lượng phim.

Sau khi đăng nhập tài khoản Google của mình, người dùng phải nhập đầy đủ các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng mới có thể mua phim trên Google Play Movies. Đây là điều kiện bắt buộc, phương thức thanh toán thông qua thẻ tín dụng là duy nhất. Mọi người có thể mua đứt bộ phim hoặc thuê trong vòng 30 ngày, tùy vào chất lượng bộ phim đó sẽ có 2 chế độ bao gồm: SD và HD, tuy nhiên giá thành không chênh nhau quá nhiều.

Thông thường mỗi bộ phim trên Google Play Movies có giá giao động từ 65.000 đến 320.000 đồng tùy vào yêu cầu của người xem. Nếu muốn thuê sẽ từ 65 - 85, còn mua từ 320 - 380. Theo mặt bằng chung thì mức giá này có hơi cao ở thị trường Việt Nam nên nó sẽ còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên với những gì nhà phát hành phim đầu tư thì nó không hề cao.

Tùy chọn mua phimMua phim

Bên cạnh cập nhật Google Play Movies hỗ trợ Việt Nam, thì một tin mừng là Google Play Books cũng đồng thời được hỗ trợ luôn. Chính vì vậy bắt đầu từ bây giờ những người yêu sách và điện ảnh trong nước có thể xem phim và đọc sách trên Android vô cùng dễ dàng. Các tác phẩm văn học lẫn điện ảnh đều có bản quyền từ chính tác giả, đây cũng chính là cách bạn ủng hộ đẩy lùi vấn nạn sách giả và phim lậu ở Việt Nam hiện nay.

Cập nhật: 21/11/2016
Xem thêm: Google Play Movies
  • 101