Hướng dẫn chèn Google Translate vào website

  • 407

Google Translate hay Google Dịchcông cụ dịch thuật miễn phí của Google hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Với Google Dịch, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích bất kể thông tin đó được viết bằng ngôn ngữ gì.

Tải Google Translate cho Android

Tải Google Translate cho iOS

Giả sử bạn đang sở hữu một trang web riêng và muốn làm cho trang web của mình thân thiện hơn cho tất cả những người sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Vậy làm cách nào để tạo ra một trang web đa ngôn ngữ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chèn Google Translate vào trang web.

Hướng dẫn nhúng Google Dịch vào website

Google Dịch cho phép bạn dịch tức thì website của bạn sang hơn 80 ngôn ngữ khác nhau. Để làm được điều đó, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google và truy cập vào https://translate.google.com/manager/website/

Bước 2: Click vào Add to your website now.

Click vào Add to your website now

Bước 3: Ở trang tiếp theo, bạn cần hoàn thành hai mục sau:

  • Nhập URL trang web của bạn vào khung trắng trong Website URL.
  • Chọn ngôn ngữ gốc trên website của bạn trong mục Website language, sau đó click vào Next.

Nhập URL và chọn ngôn ngữ gốc

Bước 4: Bạn đặt các tùy chọn để dịch trang web của mình như dịch tất cả ngôn ngữ hay chỉ một ngôn ngữ cụ thể, chế độ hiển thị ngang, dọc hay cuộn... Sau khi đã hoàn thành việc thiết lập các tùy chọn theo ý muốn, bạn click vào Get Code.

Đặt các tùy chọn để dịch trang web

Bước 5: Ở trang tiếp theo, bạn sẽ thấy một số mã cần thiết để chèn Google Dịch vào website. Bạn chỉ cần copy và dán đoạn mã vào những site trên web cần dùng trình biên dịch.

Ngoài ra, bạn có thể quản lý các bản dịch được thực hiện trên trang web của mình, trong trường hợp bạn muốn đảm bảo rằng chúng được dịch đúng hoặc chỉnh sửa nếu bản dịch không chính xác. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Manage Translations ở cuối quá trình nhúng. Như vậy, chỉ với các bước thực hiện đơn giản bạn đã có một "biên dịch viên" miễn phí cho trang web của mình.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 18/04/2017
  • 407