Hướng dẫn dịch một trang web bằng Google Translate

  • 274

Nếu bạn muốn tìm hiểu và lấy thông tin trên một trang web nước ngoài thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến công cụ dịch thuật miễn phí Google Translate hay Google Dịch để dịch sang ngôn ngữ "mẹ đẻ" của mình. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện thao tác copy / paste từ trang web nguồn sang Google Dịch nữa mà Google Dịch sẽ giúp bạn dịch toàn bộ trang web đó sang ngôn ngữ bạn muốn.

Tải Google Translate cho Android

Download Google Translate cho iOS

Và không chỉ dịch một phần đơn lẻ trên trang web mà bạn có thể duyệt toàn bộ trang web bằng ngôn ngữ đã chọn và thậm chí thay đổi ngôn ngữ theo ý muốn. Sau đây là bài viết hướng dẫn dịch một trang web bằng Google Translate.

Cách dịch một trang web bằng Google Translate

LƯU Ý:

Giống như các công cụ trực tuyến khác, Google Translate không giúp bạn dịch một cách hoàn hảo, tuy tính chính xác của Google Dịch khá cao nhưng vẫn có nhiều lỗi.

Để dịch toàn bộ thông tin trên một trang web bằng Google Dịch, hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Mở trình duyệt web và truy cập translate.google.com.
  • Trong hộp gõ văn bản phía bên trái, bạn nhập toàn bộ URL (bao gồm http://) của một trang web muốn xem.
  • Trong hộp gõ văn bản bên phải, bạn chọn ngôn ngữ mà bạn cần.
  • Click vào Translate.

Nhập địa chỉ trang web cần dịch

Trang web vừa được dịch sẽ xuất hiện. Bạn có thể duyệt toàn bộ trang web với ngôn ngữ đã chọn bằng cách nhấp vào liên kết trên trang web (miễn là bạn vẫn ở trong giao diện Google Dịch). Bên cạnh đó, thanh công cụ Translate ở trên cùng còn cho phép bạn thực hiện một số tác vụ khác như:

  • Thay đổi ngôn ngữ dịch trên trình đơn From:... To:...
  • Bên cạnh chế độ View, bạn có thể di chuyển qua lại giữa trang web đã dịch và trang web gốc.

Có thể di chuyển qua lại giữa website gốc và website đã dịch

Bạn có thể thắc mắc khi nhìn thấy một số từ và cụm từ không được dịch. Đơn giản vì Google Dịch chỉ dịch phần văn bản thực mà không dịch bất kỳ thông tin gì hiển thị trong hình ảnh.

Như vậy, chỉ với các bước thực hiện đơn giản như bài viết chia sẻ, các bạn đã có thể đọc và tìm hiểu thông tin từ bất kỳ trang web nước ngoài nào bằng ngôn ngữ "mẹ đẻ" một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 18/04/2017
  • 274