Hướng dẫn bật lời bài hát tự động cho video YouTube

  • 275

Làm sao để bật lời bài hát tự động khi xem video YouTube?

Với rất nhiều người, khi lên YouTube để xem video ca nhạc, không đơn thuần là chỉ muốn nghe nhạc hay xem hình ảnh trong MV đó mà đôi khi còn muốn tìm lời bài hát để hát theo, đặc biệt là với những ca khúc mà mình yêu thích. Tuy nhiên, vấn đề là không phải video nhạc nào trên YouTube cũng kèm theo lời bài hát. Vậy phải làm sao bây giờ? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bật lời bài hát tự động cho video nhạc bất kỳ trên YouTube trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cách bật lời bài hát tự động cho video YouTube trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy khởi động trình duyệt Chrome lên rồi tiến hành cài đặt tiện ích mở rộng có tên Musixmatch Lyrics for YouTube bằng cách nhấn Add To Chrome.

Add To Chrome

Bước 2: Khi hộp thoại xác nhận cài đặt hiện ra, hãy nhấn tiếp Add extension.

Add extension

Bước 3: Khi cài đặt thành công, biểu tượng của Musixmatch Lyrics for YouTube sẽ xuất hiện ở cuối thanh chỉ của Google Chrome như dưới đây.

Biểu tượng Musixmatch Lyrics for YouTube

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy truy cập vào trang chủ YouTube rồi mở video nhạc bất kỳ lên xem sẽ nhìn thấy lời bài hát sẽ chạy phía dưới.

Mở video YouTube

2. Cách bật lời bài hát tự động cho video YouTube bằng trình duyệt Firefox

Bước 1: Trước tiên, bạn cũng khởi động trình duyệt Firefox lên. Tại giao diện chính, click vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải rồi chọn mục Add-ons.

Add-ons

Bước 2: Trong giao diện Add-ons Manager, hãy gõ từ khóa Lyrics Here by Rob W vào khung tìm kiếm rồi nhấn Install để tiến hành cài đặt tiện ích này.

Lyrics here by Rob W

Bước 3: Khi cài đặt thành công tiện ích Lyrics Here by Rob W, bạn cũng mở video nhạc YouTube lên để xem như bình thường. Từ giao diện chính, hãy nhấn vào tùy chọn Lyrics Here như hình bên dưới để bật lời bài hát cho video đó.

Lyrics Here

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách bật lời bài hát cho video nhạc trên YouTube. Từ nay, bạn có thể vừa xem video vừa có thể "lẩm nhẩm" hát theo bài hát mà mình yêu thích rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 15/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 275