Loại bỏ những video đề xuất không mong muốn trên YouTube

Cách tắt đề xuất video trên Youtube
  • 972

Bạn có cảm thấy khó chịu khi Youtube thường đề xuất đến những video không như ý muốn, thậm chí còn đề xuất để những chủ đề chẳng hề liên quan? Tính năng này còn gọi với tên tiếng Anh là Suggested, chúng ta sẽ được đề xuất rất nhiều video tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn trước khi các video đề xuất chạy. Đặc biệt các đề xuất này cũng sẽ chạy kế tiếp các video mà bạn lấy link chia sẻ trên Facebook hay Blog cá nhân, việc này hoàn toàn không hề phù hợp nếu bạn đang làm các Blog cho trẻ nhỏ, chẳng may nội dung xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các bé. Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bỏ hay loại bỏ đề xuất không mong muốn trên Youtube đi.

Hướng dẫn tắt đề xuất video trên Youtube

Bước 1:

Hãy truy cập vào Youtube để đến với video Youtube muốn nghe hay lấy mã nhúng. Tiếp đó chúng ta sẽ kéo xuống phía dưới của Video và nhấn chọn đến nút Share (Chia sẻ) --> Ember (Nhúng).

Giao diện phát video

Bước 2:

Tiếp theo bạn sẽ thấy xuất hiện nút Show more (Hiển thị thêm) ở phía dưới đoạn code chèn mã nhúng để chia sẻ và nhấn chọn để đến với cửa sổ tùy chọn kế tiếp.

Hiển thị thêm

Bước 3:

Sau khi kéo xuống phía dưới bạn sẽ được đến với các tùy chọn cho video đề xuất:

  • Show suggested videos when the video finishes (Hiển thị các video được đề xuất khi video kết thúc)
  • Show player controls (Hiển thị các điều khiển trình phát)
  • Show video title and player actions (Hiển thị tiêu đề video và tác vụ của trình phát)
  • Enable privacy-enhanced mode [?] (Kích hoạt chế độ bảo mật nâng cao)

Với các tùy chọn ở trên hãy nhấn để bỏ dấu tích ở nút Show suggested videos when the video finishes (Hiển thị các video được đề xuất khi video kết thúc).

Tắt bỏ đề xuất

Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ tích tại nút Show player controls (Hiển thị các điều khiển trình phát) nếu muốn video cần chèn không hiển thị thanh điều khiển, hoặc bỏ chọn Show video title and player actions (Hiển thị tiêu đề video và tác vụ của trình phát) để ẩn tên và tác giả của video.

Vậy là sau khi hoàn tất thiết lập bạn sẽ không thấy xuất hiện các video khác nữa rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 17/04/2017
Xem thêm: youtube
  • 972