Khắc phục lỗi Access to the TeamViewer server has been denied

  • 85

Sửa lỗi Access to the TeamViewer server has been denied

Có thể nói, TeamViewer là phần mềm dùng để truy cập, điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay. Tuy vậy, đôi khi, trong quá trình sử dụng, nhiều người vẫn gặp phải một số lỗi nhất định, trong đó phổ biến nhất phải kể đến lỗi từ chối truy cập đi kèm hộp thoại thông báo Access to the TeamViewer server has been denied như hình dưới đây. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do TeamViewer nghi ngờ bản quyền mà bạn đang sử dụng và khóa luôn cả địa chỉ IP lẫn địa chỉ MAC trên máy tính. Sau đó, mặc cho bạn có xóa đi rồi cài lại bản mới thì vẫn không thể giải quyết được tình hình. Vậy phải làm sao để tiếp tục sử dụng được TeamViewer đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi Access to the TeamViewer server has been denied trong nội dung bài viết sau đây. Xin mời các bạn tham khảo.

Thông báo lỗi

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập theo đường dẫn My Computer/This PC > C: > Program Files hoặc Program Files (x86). Tại đây, hãy xóa thư mục TeamViewer đi.

Xóa thư mục TeamViewer

Bước 2: Tiếp theo, hãy ấn tổ hợp phím tắt Windows+R để mở hộp thoại Run và nhập từ khóa regedit rồi ấn Enter để mở tiếp cửa sổ Registry Editor.

Nhập regedit

Bước 3: Khi cửa sổ Registry Editor, hãy lần lượng mở khóa theo các đường dẫn sau

HKEY_CURRENT_USER/Software

HKEY_LOCAL_MACHINE/Software

Sau đó, xóa các thư mục có tên TeamViewer.

HKEY CURRENT USER

HKEY LOCAL MACHINE

Bước 4: Sau khi xóa xong thư mục TeamViewer trong Registry Editor, hãy gõ cmd vào khung tìm kiếm của Windows rồi nhấn vào kết quả tìm được. Trong giao diện Command Prompt, hãy gõ dòng lệnh ipconfig/all và ấn Enter.

Gõ lệnh ipconfig/all

Bước 5: Lúc này, Command Prompt sẽ hiển thị một danh sách địa chỉ IP khác nhau, hãy tìm đúng tên card mạng mà bạn đang sử dụng đồng thời để ý dòng Physical Address (hay địa chỉ Mac) gồm 6 cặp chữ và số như dưới đây.

Physical Address

Bước 6: Bây giờ, cứ để nguyên cửa sổ cmd đó, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng dưới thanh tác vụ rồi chọn Open Network and Sharing Center.

Open Network and Sharing Center

Bước 7: Trong giao diện cửa sổ Network and Sharing Center, hãy nhấn vào tên kết nối mạng Internet trong mục Connections.

Tên mạng Internet

Bước 8: Khi hộp thoại mới xuất hiện, hãy bấm vào nút Properties.

Bấm Properties

Bước 9: Hãy bấm tiếp vào nút Configure trong hộp thoại Properties.

Bấm Configure

Bước 10: Trong giao diện kế tiếp, hãy chọn tab Advanced rồi nhấn vào tùy chọn Network Address đồng thời tiến hành nhập địa chỉ MAC trong cửa sổ Command Prompt vào ô Value và bấm OK để lưu lại.

Địa chỉ Mac

Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy tính rồi tiến hành cài đặt lại bản TeamViewer mới là sẽ không còn gặp lỗi từ chối truy cập nữa.

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn sửa lỗi Access to the TeamViewer server has been denied. Các bạn thấy thực hiện cũng đơn giản, đúng không nào.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 05/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 85