Hướng dẫn cắt video bằng phần mềm VLC

  • 208

Phần mềm đa phương tiện VLC với nhiều tính năng tiện lợi hỗ trợ chỉnh sửa video, ngoài tính năng chính là phát video với nhiều định dạng 1 cách sắc nét chúng ta còn có thể sử dụng ứng dụng VLC như 1 công cụ chỉnh sử video chuyên nghiệp. Đặc biệt việc VLC hỗ trợ tiếng Việt khiến cho việc sử dụng ứng dụng càng đơn giản hơn bao giờ hết.

Có thể nói VLC tuy ra đời không quá lâu nhưng nó đã trở thành 1 ứng dụng phổ biến, tiện lợi. Nếu bạn là 1 người không chuyên vẫn có thể sử dụng VLC như 1 trình biên tập video rất dễ sử dụng. Bài viết này chúng ta sẽ đến với hướng dẫn cắt video với vào thao tác rất đơn giản nhé. Tuy nhiên trước tiên bạn phải chuyển đổi ứng dụng VLC Media Player sang tiếng Việt sau đó mới thực hiện theo hướng dẫn nhé.

Cách cắt video bằng VLC Media Player

Bước 1:

Mở ứng dụng VLC Media Player trên máy tính của bạn. Tại giao diện chính hãy nhấn chọn Chế độ hiển thị --> Điều khiển nâng cao.

Điều khiển nâng cao

Bước 2:

Chúng ta tiến hành mở file video muốn cắt bằng cách nhấn chọn Tập tin trên thanh menu --> Mở (hoặc nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + O)

Tiếp đến hãy chọn đến thư mục đang lưu trữ video muốn cắt.

Mở tập tin

Bước 3:

Nhấn nút đỏ để đánh dấu vị trí bắt đầu cắt video, bạn nhấn 1 lần nữa nút đỏ này để đánh dấu vị trí muốn kết thúc cắt đoạn video.

Cắt video

Bước 4:

Đoạn video sau khi được cắt theo đúng thời điểm bạn lựa chọn sẽ tự động được lưu vào thư mục theo đường dẫn: C:\Users\Username\Videos.

Thư mục lưu trữ

Hãy tìm đến thư mục theo đường dẫn phía trên để có được đoạn video đã cắt và chỉnh sửa tên theo đúng ý của bạn. Có thể nói cách cắt video bằng VLC khá đơn giản, tuy nhiên nó sẽ không cho phép bạn tự ý lưu lại mà mọi hành động thực hiện sau khi thiết lập Điều khiển nâng cao sẽ được ghi nhận để lưu lại theo đường dẫn chúng tôi đã cung cấp ở trên, bao nhiêu hành động khi VLC đang ở chế độ Điều khiển nâng cao cũng sẽ được lưu lại bấy nhiêu lần.

Video hướng dẫn cách cắt video bằng VLC

Trên đây là hướng dẫn cách cắt video bằng ứng dụng VLC, hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng chọn ra được đoạn video mà mình yêu thích để xem.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 20/07/2017
Xem thêm: vlc cắt video
  • 208