Cách chèn ảnh, logo vào ảnh với Paint

  • 4 ★ 12 👨
  • 107.530

Hướng dẫn chèn logo lên ảnh bằng Paint

Trong những bài viết trước, Down.vn đã hướng dẫn các bạn chèn hình ảnh vào văn bản Microsoft Word hay chèn hình ảnh vào bảng tính Microsoft Excel. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cách chèn ảnh, logo vào ảnh bằng phần mềm có sẵn Paint. Đây là thao tác nhằm đóng dấu bản quyền lên hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp trước khi đem ra sử dụng công khai, tránh tình trạng bị sao chép, vay mượn một cách tùy tiện, bừa bãi. Để biết được cách thực hiện, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Khởi động phần mềm đồ họa Paint rồi click vào menu File, chọn Open để mở hình ảnh cần chèn logo hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+O.

Mở ảnh cần chèn logo

Bước 2: Khi hộp thoại Open xuất hiện, hãy chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn logo rồi bấm Open.

Chọn ảnh muốn chèn logo

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn vào menu Select để nó xổ xuống rồi nhấn chọn Transparent selection sao cho bên cạnh nó xuất hiện dấu tick như dưới đây là ổn. Việc này sẽ loại bỏ phông nền của logo khi chèn (trông sẽ rất xấu).

Nhấn Transparent selection

Bước 4: Tương tự, hãy nhấn vào menu Paste để nó xổ xuống rồi chọn tiếp mục Paste From.

Chọn Paste From

Bước 5: Khi hộp thoại Paste From xuất hiện, hãy tìm tới logo mà bạn muốn chèn rồi bấm Open để tiến hành chèn vào hình ảnh.

Chọn logo cần chèn

Bước 6: Ngay lập tức, logo sẽ được chèn lên hình ảnh và bạn có thể tùy ý di chuyển đến vị trí mong muốn bằng cách nhấn giữ chuột rồi kéo đi hoặc điều chỉnh lại kích thước cho cân đối bằng cách đưa con trỏ chuột đến 1 trong 4 góc của logo để co giãn theo ý thích.

Điều chỉnh kích thước logo

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn chèn logo lên ảnh bằng phần mềm mặc định Paint. Bạn thấy những thao tác đó thật là đơn giản, đúng không nào.

Video hướng dẫn chèn logo lên ảnh bằng Paint

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 23/07/2018 Xuân Linh Nguyễn
  • 4 ★ 12 👨
  • 107.530