Cách chế ảnh theo trào lưu “Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn” trên Facebook

Chế ảnh Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn
  • 252

Cách chế ảnh theo trào lưu "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn"

Trào lưu chế ảnh "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn" đang gây sốt trên cộng động Facebook suốt 2 ngày vừa qua. Lướt qua Facebook, Instagram bạn có thể dễ dàng thấy những ngôi sao, giới nhiếp ảnh đang đua nhau tạo những hình ảnh có nền, hay họa tiết "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn". Khởi đầu trào lưu này là một designer nổi tiếng có nickname trên Instagram@Maxk Nguyễn, chỉ trong vài tiếng đồng hồ dòng quảng cáo "vịt lộn vịt dữa cút lộn" lại có thể trở thành trào lưu xuất hiện khắp mọi ngóc ngách trên mạng xã hội.

Không chỉ "hot hòn hot" ở các trang mạng xã hội Việt Nam mà nó còn lan ra khắp cộng động mạng thế giới, điển hình nhất là những ngôi sao hàng đầu như: Rihanna, G-Dragon, CL, Adele, Miley Cyrus, Bruno Mars, vv đều tạo hình ảnh của mình cùng những chữ quảng cáo thú vị này. Những món ăn dân dã của Việt Nam đã nhanh chóng phủ sóng khắp các mặt trận, vô tình chúng: Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn được quảng bá mà không mất một đồng phí nào.

"Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn" là 1 tấm biển quảng cáo nhỏ của 1 cô bán hàng rong ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Dòng chữ "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn" có thể ghép vào hầu hết các tấm ảnh từ chân dung, toàn thân, ảnh phong cảnh, ảnh đường phố, vv đều vô cùng phù hợp và ấn tượng.

Hướng dẫn cách chế ảnh "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn"

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tải về ứng dụng PicsArt:

Sau đó tải về typography "Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" để chuẩn bị ghép hình. Tải về typography vịt lộn, vịt dữa, cút lộn

Bước 2:

Tại giao diện chính của điện thoại hãy nhấn chọn đến ứng dụng Picsart. Lúc này chúng ta sẽ nhận được các thông báo muốn truy cập vào ảnh và hỏi bạn có muốn nhận thông báo không?

Thông báoTruy cập ảnhGiao diện chính

Tiếp tục chúng ta nhấn chọn đến nhấn chọn biểu tượng dấu "+" --> chọn mục Chỉnh sửa.

Giao diên bộ sưu tập ảnh của bạn xuất hiện, sau đó lựa chọn hình ảnh của bạn muốn chế theo trào lưu để bắt đầu tiến hành ghép.

Chọn dấu cộngBắt đầu chỉnh sửa ảnhBộ sưu tập

Bước 3:

Cửa sổ kế tiếp xuất hiện hãy chọn đến đến Vẽ trên thanh menu dưới, giao diện của hình ảnh bạn vừa chọn để ghép sẽ được hiển thị to lên.

Nhiệm vụ kế tiếp của chúng ta là thêm layer, tức thêm ảnh được thiết kế sẵn chúng ta đã tải ở trên về có chữ "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn" bằng nhấn vào biểu tượng thêm layer chúng tôi đã khoanh tròn, tiếp đến chọn sang biểu tượng bên cạnh ở ảnh kế tiếp và chọn đến Ảnh.

Lựa chọn VẽThêm ảnh

Bước 4:

Lúc này hãy nhấn chọn hình ảnh "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn" đã tải về. Khi đó chúng ta được 2 tấm hình xếp chồng lên nhau, hãy đảm bảo tấm hình có chữ "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn", nếu bạn làm theo thứ tự trên thì ảnh sẽ đúng theo thứ tự mà chúng ta muốn.

Chọn ảnh chènChọn hiệu ứngTùy chỉnh

Kế tiếp hãy nhấn chọn đến tùy chọn có chữ Bình thường hiển thị, lúc này rất nhiều tùy chọn sẽ xuất hiện. Để chế ảnh đúng như trào lưu hãy chọn đến tùy chọn Làm Tối. Hãy quan sát xem vị trí của dòng chữ này đúng vị trí bạn cần chưa, còn không có thể nhấn vào và di chuyển đến nơi mong muốn. Hoặc phóng to, thu nhỏ để phù hợp với kích thước tấm ảnh.

Chọn hiệu ứng làm tốiChỉnh sửa chữLựa chọn hiệu ứng

Bước 5:

Để chỉnh sửa thêm cho bức ảnh, bạn có thể nhấn đến biểu tượng đã được khoanh tròn thuộc menu Vẽ, sau đó hãy Chọn Cọ vẽ theo ý mình. Dùng công cụ xóa để tẩy đi phần chữ che khuất khuôn mặt hoặc tùy chọn theo sự sáng tạo của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải màn hình để lưu và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội hoặc gửi qua tin nhắn.

Chọn nét vẽĐảo vị tríChia sẻ ảnh

Lưu ý: Để xóa những chi tiết nhỏ hoặc làm nét đường viền, bạn nên phóng to bức ảnh đồng thời giảm độ mờ đục của typo "vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" để thao tác dễ dàng hơn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chế ảnh theo trào lưu chế ảnh "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn". Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình 1 tấm ảnh theo trào lưu "Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn" để chia sẻ với bạn bè trên Facebook hay Instagram nhé.

Cập nhật: 27/02/2017
  • 252