Cách tạo nhóm trong Fanpage Facebook

  • 5.261

Nếu như trước đây bạn chỉ có thể tạo 1 nhóm mới trên Facebook thông qua tài khoản cá nhân thì với tính năng "mới tinh" Facebook cho phép tạo nhóm trên fanpage Facebook. Với tính năng tạo nhóm này chúng ta sẽ dễ dàng để những người quan tâm đến nhóm có thể chia sẻ quan điểm cá nhân hoặc thêm kiến thức, thông tin liên quan đến chủ đề page đó đang theo đuổi.

Việc tạo nhóm trên page Facebook khá đơn giản, nếu fanpage của bạn đã được hỗ trợ tính năng này nó sẽ hiển thị ngay ở cửa sổ bên phải khá dễ nhìn, việc tạo nhóm cũng rất đơn giản chỉ với vài bước cơ bản bạn sẽ có 1 nhóm trên fanpage Facebook để cùng nhau chia sẻ và thảo luận rồi.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên page Facebook

Bước 1:

Tại giao diện Trang chủ của fanpage Facebook hãy nhìn đến cửa sổ bên phải phía dưới mục Giới thiệu thông tin về trang của bạn.

Giao diện trang giới thiệu

Ở mục Nhóm hãy nhấn chọn đến mục Tạo nhóm.

Tạo nhóm

Bước 2:

Giao diện Tạo nhóm mới xuất hiện, tại đây hãy nhập cái thông tin được yêu cầu như: Tên nhóm, thêm thành viên nhóm, Ghi chú lời mời, Chọn quyền riêng tư.

 Tạo nhóm mới

Hoặc có thể nhấn vào biểu tượng trang giấy để thêm ghi chú khi gửi lời mời gia nhập nhóm đang tạo.

Ghi chú

Ở mục Chọn quyền riêng tư bạn có thể thiết lập nhóm ở chế độ nào:

  • Nhóm kín: Bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm, xem thành viên trong nhóm. Còn chỉ có thành viên mới xem được bài viết.
  • Nhóm công khai: Bất kỳ ai cũng có thể xem nhóm, thành viên và bài viết trong nhóm.
  • Nhóm bí mật: Chỉ thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết.

Chọn quyền riêng tư

Tuy nhiên nên để Chế độ công khai sẽ có lượng tương tác cao nhất, ở bài viết này chúng tôi lựa chọn Chế độ công khai. Sau cùng nhấn chọn Tạo.

Bắt đầu tạo nhóm

Bước 3:

Tiếp đó chúng ta sẽ đến với 1 cửa sổ có tên Chọn một biểu tượng, hãy nhấn chọn 1 biểu tượng trong số cái biểu tượng có trên danh sách đó và nhấn OK để tiếp tục.

Chọn một biểu tượng

Bước 4:

Thông báo ngay đầu trang: Bạn đã tham gia Nhóm Down.vn. Đây là một nhóm công khai. Bất kỳ ai cũng có thể xem nhóm, thành viên của nhóm và nội dung họ đăng trong Bảng tin, tìm kiếm và các địa điểm khác trên Facebook. Hãy nhấn OK để đến với nhóm vừa được tạo.

 Bạn đã tham gia Nhóm Down.vn

Bước 5:

Tại giao diện chính của nhóm với vai trò quản trị viên hãy nhấn Cá nhân hóa nhóm của bạn, bắt đầu với việc đặt ảnh nền cho nhóm, nhấn chọn Tải ảnh lên để lấy ảnh nền cho nhóm vừa tạo.

Cá nhân hóa nhóm của bạn

Nếu đã ưng ý với hình ảnh vừa chọn hãy nhấn Lưu thay đổi hoặc nhấn Hủy để lựa chọn ảnh khác. Bạn có thể Kéo để đặt lại vị trí ảnh bìa của nhóm theo ý muốn.

Tạo ảnh bìa

Bước 6:

Sau khi chúng ta đã cơ bản lựa chọn được ảnh bìa cho nhóm hãy tiếp tục đến với bước thiết lập nhóm. Để Cài đặt lại quyền cho các thành viên trong nhóm hãy nhấn đến Quản lý nhóm ở cửa sổ trái và chọn đến biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh dòng chữ Chia sẻ --> Chỉnh sửa cài đặt nhóm.

Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể theo dõi được: Hoạt động quản trị, Yêu cầu tham gia, Yêu cầu tham gia, Đã báo cáo cho quản trị viên, Đã báo cáo cho Facebook, Yêu cầu thông báo.

Hoạt động quản trị

Bước 7:

Tại cửa sổ Chỉnh sửa cài đặt nhóm hãy thiết lập cái thông tin cơ bản: Quyền riêng tư, Phê duyệt bài viết, cài đặt bài mới đăng của thành viên, vv.

Chỉnh sửa cài đặt nhóm

Đặc biệt ở mục Phê duyệt bài viết hãy tích chọn Tất cả bài viết trong nhóm phải được quản trị viên hoặc người kiểm duyệt phê duyệt --> Lưu.

Xét duyệt bài viết

Không nên để các bài viết hiển thị tự động bạn nên để chế độ duyệt bài trước khi đăng để không làm ảnh hưởng đến uy tín của Fanpage cũng như nhóm vừa được tạo bởi các thông tin sai lệch hoặc spam.

Bước 8:

Hãy nhấn trở lại fanpage Facebook của bạn trước đó, nhóm vừa tạo sẽ hiển thị ở vị trí phía dưới mục giới thiệu thông tin trang.

Mỗi khi có thông tin mới nó vẫn sẽ được thông báo dưới dạng các nhóm thông thường như bạn tạo bằng tài khoản Facebook cá nhân.

Giao diện page

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo nhóm trên Fanpage Facebook. Hi vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình 1 nhóm trên page đó để thêm không gian giao lưu, chia sẻ thay vì chỉ quyền admin như trên fanpage.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/04/2017
Xem thêm: Facebook
  • 5.261