Cách tạo album ảnh dùng chung trên Facebook

 • 1 ★ 2 👨
 • 4.973

Tạo album ảnh trên Facebook cho phép nhiều người cùng tải

Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới mà ở đó, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin hay kết nối với nhau nhanh chóng. Mặt khác, trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta sẽ muốn cùng nhau chia sẻ những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của một sự kiện nào đó hoặc một chuyến du lịch. Tuy nhiên, nếu mỗi người đều tạo ra một album ảnh riêng thì khi những người còn lại muốn xem sẽ phải mất thời gian vào từng album để xem. Vậy có cách làm nào thuận tiện hơn hay không? Câu trả lời là có, bạn hãy sử dụng tính năng Share Photo Albums của Facebook, nó sẽ cho phép tạo một album ảnh chung của cả nhóm và mỗi thành viên trong nhóm có thể tải ảnh lên đó để mọi người cùng tải cũng như cùng xem. Quả là thú vị, đúng không nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập trang chủ của Facebook rồi tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo, hãy vào trang cá nhân rồi nhấn vào mục Photos để tiến hành tải ảnh.

Nhấn Photos

Bước 2: Trong giao diện mục Photos, hãy nhấn vào tùy chọn Create Album để tiến hành tạo một album ảnh mới.

Create Album

Bước 3: Khi hộp thoại Open xuất hiện, hãy chọn những bức ảnh mà bạn muốn đưa vào album rồi bấm tiếp vào Open để thêm ảnh.

Chọn ảnh

Bước 4: Sau khi các bức ảnh được tải lên hoàn tất, hãy thiết lập một số tùy chọn ở cột bên trái như dưới đây

 • Untitled Album: Đặt tiêu đề cho album ảnh
 • Where was this taken: Chọn vị trí chụp các bức ảnh này.
 • Đồng thời đánh dấu vào tùy chọn Make Share Albums nằm dưới mục Let Friends Add Photos rồi tag tên của những thành viên mà bạn muốn chia sẻ album ảnh này tới họ.
 • High Quality: Hiển thị ảnh chất lượng cao.
 • Chọn chế độ hiển thị (Public, Friends of Contributors, Contributors only)

Sau đó, bấm nút Post để tải album ảnh lên.

Thiết lập các tùy chọn

Bước 5: Tiếp theo, album mới được tạo sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của các thành viên mà bạn đã gắn thẻ. Lúc này, họ có thể tải thêm ảnh vào album bằng cách nhấn Add Photos hoặc mời thêm thành viên khác tham gia bằng cách nhấn Add Contributors.

Add Photos

Chú ý:

 • Mỗi album ảnh có thể cho phép tối đa 50 thành viên tham gia và mỗi thành viên tải tối đa 200 ảnh lên.
 • Người tạo album có thể xóa ảnh của các thành viên khác đã tải lên còn các thành viên khác không thể xóa ảnh của người đã tạo album.

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn tạo album ảnh dùng chung bằng tính năng Shared Photo Albums. Từ nay, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những bức ảnh mà mình tham gia trong một sự kiện hoặc một chuyến du lịch với bạn bè của mình rồi nhé.

Chúc các bạn tuần mới hiệu quả!

Cập nhật: 20/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
 • 1 ★ 2 👨
 • 4.973