Cách đăng ký tài khoản Facebook và tạo lập nick Facebook

  • 2.716

Bạn đang muốn gia nhập mạng xã hội Facebook? Nhưng bắt đầu như thế nào để tạo được một tài khoản Facebook. Rất đơn giản thôi, hãy làm theo hướng dẫn sau đây của Down.vn để đăng ký tài khoản, bạn sẽ có ngay một nick trên mạng xã hội Facebook.

>>> Tải Facebook cho Android

>>> Tải Facebook cho iOS

>>> Tải Facebook cho Windows Phone

Trước tiên để tạo được một tài khoản Facebook bạn phải có một địa chỉ email (Bạn có thể xem thêm cách lập tài khoản Gmail). Hoặc phải có một số điện thoại di động.

Cách đăng ký tài khoản Facebook và tạo lập nick Facebook

Bước 1:

Truy cập theo đường dẫn sau để đến được trang đăng ký tài khoản Facebook: https://www.facebook.com/#

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ để bạn có thể đăng nhập cũng như đăng ký tài khoản Facebook mới. Bắt đầu nhập thông tin bên dưới dòng chữ Đăng ký Miễn phí và sẽ luôn như vậy.

Nhập các thông tin cá nhân của bạn vào các ô nhập thông tin trong cửa sổ đăng ký.

Họ: Nhập họ của bạn

Tên: Hãy nhập tên của bạn vào ô này. Đây sẽ là tên hiển thị của bạn trên tài khoản Facebook.

Emai hoặc số di động: Bạn có thể điền địa chỉ email hoặc số điện thoại di động bạn hay dùng vào đây để xác minh tài khoản.

Nhập lại email hoặc số di động: Nhập lại thông tin vừa nhập ở trên.

Mật khẩu mới: Nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản Facebook đang lập.

Ngày sinh: Hãy kích chọn vào các hình tam giác đen để sổ xuống chọn ngày tháng năm sinh (lưu ý: để đăng ký được tài khoản Facebook tuổi của bạn phải trên 13).

Giới tính: Hãy tích chọn vào ô Nam hoặc Nữ.

Sao khi nhập hết các thông tin phía trên hãy kích chuột vào nút Đăng Ký.

Bước 3:

Sau đấy sẽ đến bước 1 để mời bạn bè tham gia hoặc kết bạn qua việc tìm kiếm bạn bè của bạn.

Bạn có thể tìm bạn bè thông qua:

Tài khoản Yahoo bằng cách nhấp chuột vào nút Tìm bạn bè phía dưới địa chỉ email đã đăng ký.

Tài khoản Skype: Hãy nhập tên đăng nhập Skype của bạn --> Tìm bạn bè.

Tài khoản Outlook.com (Hotmail): Hãy nhập địa chỉ email của bạn vào ô email khi nhấp vào dòng chữ Outlook.com (Hotmail)--> Tìm bạn bè.

Hoặc dịch vụ email khác: Hãy nhập địa chỉ email khác bạn muốn tìm bạn bè trên đó --> Tìm bạn bè.

Nếu không muốn tìm bạn bè hoặc người thân bạn có thể bỏ qua công việc ở bước 1 bằng cách nhấp chọn Bỏ qua bước này.

Bước 4:

Xuất hiện cửa sổ xác nhận Bạn chắc chắc muốn bỏ qua bước này không? Để hỏi lại việc bạn có muốn tìm kiếm bạn bè. Nếu chắc chắn bỏ qua kích chọn Bỏ qua, còn nếu vẫn có ý định tìm bạn bè hãy chọn Tìm bạn bè.

Bước 5:

Lúc này sẽ có một của sổ Chào mừng đến với Facebook, Trang.

Tại đây bạn vẫn có thể tiến hành việc tìm bạn bè tại mục 1 Tìm kiếm theo địa chỉ email để xác định những bạn bè đã có tài khoản trên Facebook --> Tìm bạn bè.

Tại mục 2 Tìm hiểu thiết đặt quyền riêng tư của bạn: Bạn có thể kiểm soát cách bạn chia sẻ nội dung với mọi người và ứng dụng trên Facebook.

Tại mục 3 Tải lên một ảnh đại diện: Ở đây cho phép bạn Thêm ảnh (Lấy ảnh từ một thư mục chứa ảnh) hoặc chụp ảnh mới bằng Webcam.

Tại mục 4 Tìm những người mà bạn biết: Tìm kiếm theo tên hoặc tìm bạn học và đồng nghiệp, tại đây bạn hãy nhập địa chỉ email và kích chuột vào hình chiếc kính lúp để tìm bạn.

Sau khi đã hoàn tất các thiết lập cơ bản ở trên. Bạn hãy kích chọn vào tên tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên trái cửa sổ để về trang cá nhân Facebook của bạn.

Vậy là Down.vn đã hướng dẫn bạn tạo được một tài khoản Facebook cá nhân. Hãy tạo riêng cho mình một tài khoản Facebook để có thể kết nối với các bạn bè của mình. Nhờ Facebook bạn có thể tìm lại được những người bạn đã lâu không gặp, mất liên lạc hoặc có thêm nhiều người bạn mới nữa.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách vào facebook bị chặn, chặn lời mời ứng dụng trên Facebook, sử dụng chức năng theo dõi trên Facebook

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 29/09/2016
  • 2.716