3 cách truy cập Facebook khi bị chặn trên Android

  • 3 ★ 2 👨
  • 204

Hướng dẫn vào Facebook trên Android khi bị chặn

Có thể nói, hiện nay mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã ngày càng trở nên gần gũi hơn với người sử dụng, khi mà chúng ta có thể dễ dàng truy cập từ rất nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng miễn là có kết nối mạng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi có thể vì một lý do nào đó mà việc truy cập Facebook trở nên khó khăn khiến cho nhiều người cảm thấy rất khó chịu.

Trong các bài viết trước, Down.vn đã hướng dẫn cách vào Facebook bị chặn trên máy tínhđiện thoại iPhone. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cách vào Facebook bị chặn trên các dòng điện thoại Android. Mời các bạn tham khảo.

1. Vào Facebook bằng trình duyệt Opera

Đây chính là cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất, trước tiên, hãy tải ứng dụng trình duyệt Opera hoặc Opera Mini dành cho hệ điều hành Android về thiết bị của mình. Sau đó, khởi động trình duyệt lên, từ giao diện chính của Opera, hãy click vào biểu tượng chữ O màu đỏ rồi nhấn vào menu Settings (Cài đặt). Tiếp theo, bạn hãy kích hoạt tính năng Opera Turbo lên bằng cách nhấn vào để nó chuyển sang trạng thái Always On.

Vào Facebook bằng Opera

2. Đổi địa chỉ DNS của Wifi

Bước 1: Từ màn hình của thiết bị Android, click vào mục Settings rồi nhấn Wifi. Tiếp theo, hãy nhấn và giữ ngón tay vào tên mạng Wifi đang kết nối đến khi hộp thoại mới xuất hiện, hãy nhấn vào Modify Network (Chỉnh sửa kết nối).

Nhấn Wifi Chọn Modify Network

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, hãy đánh dấu vào tùy chọn Show advanced options (Hiển thị tùy chọn nâng cao) rồi kéo xuống cuối màn hình đổi địa chỉ trong 2 mục DNS như hình dưới đây. Sau đó, bấm Save để lưu lại là xong.

Đánh dấu tùy chọn Show advanced options Thay đổi DNS

3. Dùng phần mềm hỗ trợ Hotspot Shield

Tương tự như trên PC, các bạn có thể tải và cài đặt công cụ hỗ trợ Hotspot Shield về thiết bị của mình. Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn có thể thoải mái lướt Facebook bằng bất cứ trình duyệt web nào.

Dùng phần mềm hỗ trợ Hotspot Shield

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 cách truy cập Facebook trên Android khi bị chặn. Từ nay, bạn có thể thoái mái lướt Facebook từ thiết bị cá nhân của mình mà không sợ bị chặn nữa nhé.

Chúc các bạn tuần làm việc mới hiệu quả!

Cập nhật: 03/08/2017 Xuân Linh Nguyễn
  • 3 ★ 2 👨
  • 204