Hướng dẫn cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia

  • 337

Hướng dẫn cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia cho iPhone

Nếu bạn đang dùng iPhone và muốn cài đặt thêm nhiều ứng dụng ở bên ngoài Appstore hẳn sẽ không thể bỏ qua việc jailbreak cho thiết bị của mình. Ngay sau khi jailbreak máy chúng ta sẽ xuất hiện Cydia. Khi có Cydia bạn sẽ tha hồ tải các game không có trên Appstore, ngoài ra còn có rất nhiều tính năng thú vị khác mà chưa khám phá hết. Với một chiếc iPhone sau khi jailbreak thì chiếc điện thoại này có thể đáp ứng mọi nhu cầu của chủ sở hữu.

Vậy các bạn đã biết cách sử dụng Cydia để cài đặt các ứng dụng chưa? Việc cài đặt cũng như gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia không đơn giản như trên Appstore. Do là ứng dụng cài đặt thêm nên bị hạn chế bởi Apple rất nhiều, bởi trước khi cài đặt các ứng dụng trên Cydia bạn hãy chắc chắc rằng trên Cydia đã được thêm source có chứa ứng dụng này. Để biết source đó có các ứng dụng nào thì người dùng phải tìm hiểu trước để thêm source thành công thì chúng ta mới có thể tìm kiếm được ứng dụng cần cài đặt. Nói thì có vẻ hơi phức tạp, chính vì vậy trước khi cài đặt một ứng dụng nào đó các bạn hãy tham khảo qua bài hướng dẫn cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia của chúng tôi dưới đây để biết cách làm đúng và nhanh nhất.

Video hướng dẫn cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia

 

Hướng dẫn cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Cydia của iPhone

Bước 1:

Hãy bật kết nối 3G hoặc Wifi trên thiết bị của bạn. Sau đó tại giao diện chính của iPhone hãy nhấn chọn đến ứng dụng Cydia.

Ngay sau đó cửa sổ chính của Cydia xuất hiện, tại đây hãy chờ các ứng dụng cũng như các nguồn load xong, thời gian load phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ mạng của bạn đang truy cập. Tại đây hãy chọn đến tab Các nguồn để xuất hiện các nguồn, các nguồn đã được thêm vào đều xuất hiện tại đây.

Trước khi cài đặt chúng ta phải tìm hiểu xem ứng dụng định cài đặt có trong source nào để thêm source đó vào thì mới tiến hành được việc cài đặt ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Cydia của iPhoneCài đặt trên Cydia

Bước 2:

Khi đã hoàn thành việc thêm source, hãy nhấn chọn đến source này, sau đó tìm đến ứng dụng muốn cài đặt trong source này, ở đây xuất hiện khá nhiều các ứng dụng khác nhau, nên muốn cài đặt ứng dụng nào chúng ta hãy tìm chính xác đến tên ứng dụng đó.

Tìm được ứng dụng, thì giao diện cài đặt của ứng dụng đó xuất hiện với đầy đủ các thông tin liên quan đến ứng dụng, nhấn chọn Install ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu việc cài đặt.

Tiếp sau đó sẽ là cửa sổ Confirm xuất hiện nhằm xác nhận một lần nữa việc cài đặt ứng dụng này. Hãy nhấn chọn đến Confirm ở góc trên cùng bên phải để xác nhận và tiếp tục quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 3:

Quá trình cài đặt sẽ mất một chút thời gian và phụ thuộc vào tốc độ mạng đang dùng. Khi cài đặt xong sẽ có cửa sổ Complete xuất hiện. Máy yêu cầu chúng ta khởi động lại để ghi nhận cài đặt, nhấn chọn đến Restart SpringBoard.

Hoàn tất cài đặt

Lúc này hãy quay ra màn hình chính của thiết bị là chúng ta đã thấy xuất hiện ứng dụng vừa được cài đặt rồi.

Sau khi cài đặt, có nhiều ứng dụng chúng ta đã cài đặt trên Cydia và muốn gỡ bỏ đi hãy theo dõi tiếp phần hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia sau đây.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia của iPhone

Bước 1:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến ứng dụng Cydia. Giao diện chính của Cydia xuất hiện hãy nhấn chọn đến Trình Quản lý - Manage. 

Gỡ bỏ ứng dụng

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện cửa sổ Manage, hãy nhấn chọn đến Packages ở phía trên cùng, đây là nơi chứa tất cả các ứng dụng chúng ta đã tiến hành cài đặt trên Cydia.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia của iPhone

Bước 3:

Sau đó tại Packages hãy tìm đến ứng dụng muốn gỡ bỏ. Giao diện chính của ứng dụng muốn gỡ bỏ xuất hiện, hãy nhấn chọn đến Modify ở góc trên cùng bên phải --> Remove.

Bước 4:

Tiếp theo sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận Cofirm, hãy nhấn chọn đến nút Confirm để xác nhận việc muốn gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi Cydia.

Khi hoàn tất việc gỡ bỏ ứng dụng sẽ có cửa sổ Complete xuất hiện. Máy yêu cầu chúng ta khởi động lại để ghi nhận việc gỡ bỏ ứng dụng, nhấn chọn đến Restart SpringBoard.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng trên Cydia của các máy iOS đã jailbreak. Hi vọng với bài viết này sẽ nhanh chóng giúp những ai dùng iOS vừa jailbreak sẽ không còn gặp khó khăn nào trong việc sử dụng Cydia.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 05/01/2016
  • 337