Cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone không cần xóa ứng dụng

  • 371

Cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone không cần xóa ứng dụng

Bạn đang dùng iPhone bản 16GB? Nếu vậy chỉ cài đặt vài game là thiết bị của bạn báo bộ nhớ đã đầy? Tuy nhiên sau khi xem xét lại dung lượng của các ứng dụng thì thực tế vẫn đang còn dư đến 4-5GB. Làm cách nào để giải phóng bộ nhớ iPhone mà không cần gỡ bỏ ứng dụng?

Thực tế thiết bị của bạn đang báo dung lượng ảo, tức sau khi gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng đến nữa máy không nhận ra và vẫn báo dung lượng đã sử dụng. Vấn đề ngốn bộ nhớ vẫn là vấn đề muôn thuở của người dùng iPhone. Nhưng nếu bạn là người sử dụng thông minh hẳn sẽ không để tình trạng này xảy ra. Ngoài việc thường xuyên dọn dẹp các ứng dụng không dùng đến nữa thì hãy tập thói quen xóa ảnh, tin nhắn của bị lưu về bởi các ứng dụng chat như: Viber, Zalo, Facebook Messenger, vv. Nhưng việc thiết bị báo hết dung lượng ảo hoàn toàn không liên quan đến các vấn đề chúng tôi vừa đề cập. Mà thực chất là dung lượng vẫn còn chẳng qua là hiển thị không đúng. Hãy theo dõi cách làm dưới đây để xem được dung lượng trống thật của iPhone.

Hướng dẫn lấy lại dung lượng báo ảo trên iPhone

Bước 1:

Kiểm tra bộ nhớ khả dụng của máy trong mục Cài đặt --> Dung lượng & sử dụng iCloud. Ngay sau đó dụng lượng có thể sử dụng sẽ được hiển thị trên màn hình của thiết bị.

Bước 2:

Tìm kiếm trên Appstore một số game cực nặng và ngốn dung lượng như: Asphalt, Clash Of Clans.

Tiếp đó máy sẽ thông báo rằng dung lượng còn lại không đủ cài đặt game này trên màn hình. Nhấn chọn OK để đồng ý.

Bước 3:

Thoát ra ngoài màn hình chính và lại vào mục kiểm tra dung lượng khả dụng như ở bước 1. Lúc này thiết bị sẽ thông báo dung lượng trống thực tế sẽ tăng lên đáng kể.

Bộ nhớ trốngCài đặt gameGiải phóng bộ nhớ

Tình trạng này rất thường xuyên xảy ra, nhưng nó không gây nên tác hại gì to lớn nên rất ít người quan tâm và biết được mẹo vặt thú vị này. Không cần gỡ bỏ ứng dụng nào mà bạn lại có được một không gian lưu trữ rộng lớn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone mà không phải xóa bỏ ứng dụng. Hi vọng cách làm này sẽ giúp ích cho thiết bị của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 16/12/2016
  • 371