Những tính năng thú vị trên iOS 11 không thể bỏ qua

  • 190

Những tính năng mới hấp dẫn trên iOS 11

Những ngày gần đây khi sự kiện WWDC 2017 gần diễn ra thì thông tin liên quan đến hệ điều hành iOS 11 của Apple được quan tâm hơn bao giờ hết. Đêm qua theo giờ Việt Nam sự kiện WWDC 2017 của Apple đã chính thức diễn ra đã nói rất nhiều về hệ điều hành mới như Mac OS, iOS 11 và 1 số thiết bị phần cứng. Tuy nhiên điều mà hầu hết mọi người quan tâm đó chính là iOS 11, họ đang mong 1 bước tiến đột phá của Apple để người dùng có những trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Vậy iOS 11 có gì mới, những tính năng mới trên iOS 11 có thực sự thú vị và tiện lợi hay không vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Nếu bạn là 1 người ham học hỏi và tọc mạch về thiết bị số hẳn đã nhanh chóng tải về cho chiếc iPhone của mình hệ điều hành iOS 11 phiên bản cho lập trình viên để có những trải nghiệm hấp dẫn trước khi Apple chính thức cho cập nhật thông qua OTA. Hãy cập nhật iOS 11 để có được những tính năng tuyệt vời dưới đây nhé.

Sự kiện

Tính năng mới nổi bật của iOS 11 sắp ra mắt

1.Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển - Control Center

Trung tâm điều khiển của hệ điều hành iOS được chính thức đưa vào từ iOS 7, tính năng này được cho là đã sao chép của Android, tuy nhiên nếu thực sự là sự sao chép hẳn Apple đã sao chép nửa vời bởi chúng ta không thể thay đổi được các tùy chọn trên trung tâm điều khiển, người dùng nhanh chóng bật/tắt một số tùy chọn như Wi-Fi, Bluetooth, cũng như truy xuất nhanh một số tính năng như Đèn pin, điều khiển nhạc, vv.

Hiện nay bạn vẫn bị mắc kẹt ở 5 công tắc bật tắt nhanh mà Apple chỉ định, bao gồm: chế độ máy bay, wi-fi, bluetooth, chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) và khóa xoay. Có rất nhiều lời đề nghị, có rất nhiều ca thán về việc này và chờ đợi mòn mỏi qua rất nhiều đời hệ điều hành iOS vẫn không hề cải tiến. Tuy nhiên đến iOS 11 đã có những tín hiệu đáng mừng khi bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn này bằng cách lựa chọn trong mục Cài đặt chúng ta sẽ thấy một số lựa chọn được bổ sung cho trung tâm điều khiển như: chế độ nguồn điện thấp, quay màn hình, ghi chú, bấm giờ, kính lúp, vv.

Vẫn chưa thỏa mãn bạn phải không bởi tùy chọn bật dữ liệu nhanh vẫn chưa thấy xuất hiện. Nhưng hãy yên tâm bạn nhấn giữ ở phần 4 tùy chọn sẽ thấy xuất hiện thêm 2 hỗ trợ là bật/tắt nhanh dữ liệu và AirDroid.

Trung tâm điều khiển

2.Trợ lý ảo Siri thông minh hơn

Những cải tiến về trợ lý ảo Siri sẽ thông minh và có giọng nói tự nhiên hơn với các cuộc hội thoại với người dùng. Thật thú vị khi giờ đây chúng ta có thể có những cuộc trò chuyện đối thoại thực sự thay vì nhận diện giọng nói như trước đây. Đặc biệt Siri có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc, Pháp, Đức Ý hay Tây Ban Nha.

3. Thanh điều khiển đặc biệt dành cho iPad

Giờ đây trên iOS 11 bạn có thể sử dụng các thao tác kéo thả như trong Windows. Chúng ta có thể kéo 1 file trong thư mục khác thả vào các ứng dụng chat một cách vô cùng tiện lợi thay vì phải truy cập vào thư mục đa phương tiện như trước đây. Cách làm này khiến cho iOS 11 thân thiện với người dùng hơn rất nhiều.

4. Ứng dụng quản lý file trên iPad có tên Files

Ứng dụng này được bổ sung dành riêng cho iPad khi sử dụng iOS 11. Với ứng dụng này chúng ta có thể nhanh chóng quản lý dữ liệu cho thiết bị của mình và quản lý dữ liệu trên các ứng dụng đám mây như iCloud, OneDrive. Google Drive. Đồng thời cũng nâng thêm sự hợp tác với đối tác là bên thứ 3 thay vì chỉ có iCloud như bây giờ.

5.Hỗ trợ QR code

Trước nay chúng ta thường khi muốn quét mã QR đều phải thông qua 1 ứng dụng bên thứ 3. Tuy nhiên với iOS 11 chúng ta có thể quét mã QR ngay trong camera của chính chiếc iPhone. Với việc làm này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với việc quét sử dụng thông qua 1 bên thứ 3 và tìm kiếm đến mục quét mã QR.

Quét mã QR

6.Thay đổi giao diện của App Store

Kho ứng dụng App Store đã có 1 giao diện hoàn toàn mới. Kho ứng dụng App Store là sự thay đổi lớn nhất trên nền tảng iOS 11, trong đó bổ sung thêm tab Today - Ngày hôm nay để cập nhật những ứng dụng mới phát hành đáng chú ý. Đặc biệt Apple cũng đã tách riêng mảng game ra thành một tab riêng trên App Store để những người chơi game dễ dàng tìm kiếm trò chơi yêu thích.

Kho ứng dụng thay đổi

7.Bản đồ trong nhà của Apple Maps

Hệ thống bản đồ được mở rộng thêm bản đồ trong nhà của những trung tâm thương mại, sân bay lớn.

8.Chia sẻ nhạc trên Apple Music

Tính năng chia sẻ nhạc và playlist nhạc thông qua danh sách bạn bè được áp dụng. Đồng thời bổ sung thêm Musickit cho phép bên thứ 3 truy cập vào tài khoản Apple Music.

Ngoài các tính năng thú vị giới thiệu ở trên thì iOS 11 còn rất nhiều tính năng ẩn mà Apple chưa giới nói đến trong sự kiện của mình vừa qua. Tuy chưa có phiên bản chính thức cho người dùng nhưng phiên bản Beta đã sẵn sàng cho những ai ưa mạo hiểm và tìm tòi.

Cập nhật: 21/09/2017
Xem thêm: iOS 11
  • 190