Hướng dẫn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows Phone

  • 1.658

Cách sao lưu dữ liệu trên Windows Phone

Tuy sao lưu dữ liệu là một công việc cực kỳ quan trọng khi sử dụng điện thoại di động nhưng rất ít người nắm được cách thức thực hiện. Do vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Windows Phone. Mời các bạn cùng tham khảo.

Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên trên điện thoại là công việc khá cần thiết đối với những người sử dụng chiếc điện thoại trong công việc như một chiếc máy tính xách tay mini, chứa toàn bộ dữ liệu ở trong chiếc điện thoại này. Sao lưu dữ liệu sẽ giúp chúng ta không lo mất đi dữ liệu dù là nhỡ tay xóa mất hay chiếc điện thoại đó không may mất đi thì bạn sẽ không phải lo lắng cho những dữ liệu của bạn. Bạn đã biết sao lưu chúng trên thiết bị Windows Phone chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đến với hướng dẫn của chúng tôi sau đây để tự mình có thể sao lưu chúng một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Hướng dẫn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows Phone

Sao lưu danh bạ và lịch

Như tôi nghĩ công việc cần tiến hành đầu tiên trong quá trình sao lưu đó chắc chắc phải là danh bạ và lịch làm việc của bạn, công việc này cần phải ưu tiên trước nhất vì đây là dữ liệu khó có thể lấy lại nhất trong các dữ liệu trên thiết bị. Hãy chú ý đến công việc này đầu tiên nhé.

Với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows Phone, bạn có thể trực tiếp sao lưu danh bạ và lịch qua tài khoản của Google hoặc tài khoản của Microsoft. Vì khi sao lưu trên những tài khoản này, không chỉ với Windows Phone mà với bất kỳ thiết bị sử dụng nền tảng nào chúng ta vẫn có thể sao lưu lại nhanh chóng. Để tạo được một tài khoản Google có thể xem hướng dẫn tạo tài khoản Gmail.

Chúng ta tiếp tục tiến hành công việc sao lưu sau khi đã có được một tài khoản Google.

Bước 1:

Trên điện thoại Windows Phone, cũng hãy chọn đến mục Cài đặt, sau đó tiếp tục chọn đến email + tài khoản.

Sau đó chọn đến đăng nhập bằng tài khoản Google để bắt đầu sao lưu bằng tài khoản Google.

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt Google xuất hiện, tại mục Nội dung sẽ đồng bộ hãy tích vào những dữ liệu càng sao lưu: email, danh bạ, lịch sau đó nhấp chọn vào nút chọn được khoanh màu đỏ.

Bước 2:

Sau đó sẽ quay về cửa sổ email + tài khoản, tại đây bạn hãy chọn đến Đồng bộ --> Tài khoản Google --> Google --> và nhấn chọn biểu tượng lưu lại đươc khoanh số 4 ở hình ảnh bên dưới. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đặt lịch cho ứng dụng tự động sao lưu hàng ngày, hàng giờ hoặc hàng tuần.

Hoặc bạn có thể sao lưu trực tiếp các liên lạc của mình lên bộ nhớ SIM, tuy nhiên thẻ SIM chỉ chứa được giới hạn số liên lạc là 250 số liên lạc nên chọn cách sao lưu lên tài khoản Microsoft hoặc Google vẫn là lựa chọn tối ưu nhất cho việc sao lưu danh bạ và lịch của bạn.

Sao lưu hình ảnh và video

Thông thường để sao lưu hình ảnh, mọi người thường dùng cách sao chép hình ảnh từ điện thoại ra máy tính. Tuy nhiên việc sao chép dữ liệu ra máy tính có thực sự an toàn không? Nếu chẳng may dữ liệu trong máy tính bị mất đi đúng là một thảm họa đối với dữ liệu của bạn. Ngày nay khi công nghệ đám mây phát triển, bạn đã từng sao dùng công nghệ này để lưu trữ dữ liệu của bạn chưa? Với tôi đây chính là nơi lưu trữ an toàn nhất trong mọi nơi lưu trữ, đóng vai trò như là một ổ cứng di động mà chúng ta có thể sử dụng bất kỳ nơi nào, không cần đến thiết bị bên ngoài cầm theo, chỉ cần có mạng Wifi hoặc 3G là dữ liệu của bạn có thể sử dụng được. Chính vì vậy có thể xem đây là phương pháp sao lưu tối ưu nhất hiện nay. Trên hệ điều hành Windows Phone có sẵn ứng dụng này, đó là ứng dụng sao lưu dữ liệu trực tuyến OneDrive.

Để kích hoạt chế độ tự động sao lưu dữ liệu trên máy, bạn hãy mở ứng dụngnh trên thiết bị, tiếp tục chọn Cài đặt.

Sau đó chọn đến dấu ba chấm (ở góc trên cùng bên phải) --> kéo xuống dưới mục tự động tải lên chọn vào OneDrive, sau đó bạn có thể tùy chọn sao lưu ảnh ở kích thước gốc (cần có Wifi) hoặc kích thước nhỏ hơn với mạng 3G.

Ngoài ra nếu không muốn sử dụng OneDrive, bạn có thể chọn xuống lựa chọn thứ 2 là sử dụng ứng dụng, chọn Ứng dụng trong mục Cài đặt, sau đó hãy chọn đến ứng dụng mà bạn muốn sử dụng để sao lưu như: Dropbox, Flickr...

Sao lưu tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ứng dụng và cài đặt

Các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows Phone có cách sao lưu tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ứng dụng và các chế độ cài đặt riêng tương đối nhanh khi sử dụng tài khoản của Microsoft. Thông thường, khi dùng thiết bị của Windows Phone để cài đặt được các ứng dụng bạn sẽ phải có một tài khoản của Microsoft rồi, nên việc sao lưu không phải cần đến một ứng dụng của bên thứ 3 hỗ trợ.

Sau đó khi muốn sử dụng trên thiết bị bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft và sao lưu ngược lại là xong. Cách thao tác như sau để có thể bật được tính năng sao lưu tự động.

Từ màn hình chính hãy chọn đến Cài đặt --> Sao lưu.


Sao lưu tin nhắn - nhật ký cuộc gọi - ứng dụng cài đặt trên điện thoại Windows Phone

Tại mục Sao lưu có một số tùy chọn cho bạn, tại đây hãy nhấn chọn 2 mục Tin nhắn văn bản, ứng dụng + cài đặt, sau đó hãy tiếp tục nhấn chọn Bật để kích hoạt tính năng sao lưu --> Sao lưu bây giờ. Sau đó mọi dữ liệu sẽ được tự động sao lưu ngay sau đó.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sao lưu một số dữ liệu quan trong nhất trong thiết bị Windows Phone. Hãy thường xuyên kiểm tra để chắc chắc những dữ liệu quan trọng được sao lưu đầy đủ.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 14/06/2016
  • 1.658