Cách tạo nhạc chuông cho iPhone

  • 410

Cách tự làm nhạc chuông iPhone bằng iTools

Như chúng ta đã biết việc sao chép nhạc vào iPhone cũng như việc sao chép dữ liệu từ iPhone ra máy tính sẽ phải thông qua một ứng dụng hỗ trợ là iTunes do Apple phát hành. Ngoài ra chúng ta cũng có thể chép nhạc thông qua một ứng dụng của bên thứ 2 là iTool. Hai ứng dụng này có chức năng gần giống nhau, tuy nhiên để sử dụng được iTool thì máy tính phải chắc chắc đã được tải iTunes về cài đặt. iTool ngoài những tính năng cơ bản như iTunes thì nó còn hỗ trợ thêm tính năng chỉnh sửa cũng như thiết lập cho các máy iPhone đã được Jailbreak.

Không chỉ có vậy, ngoài ra iTool còn hỗ trợ người dùng iPhone cách tạo ra các bản nhạc chuông theo sở thích cá nhân. Để tự làm ra nhạc chuông iPhone bằng iTool tương đối đơn giản, hãy chắc chắc máy tính của mình đã cài đặt 2 ứng dụng iTool, iTunes. Nhanh thôi, hãy chuẩn bị những thứ chúng tôi liệt kê sau đây để nhanh chóng có được bản nhạc chuông như ý thích cá nhân.

Cần chuẩn bị:

  • Máy tính đã cài đặt ứng dụng iTunes phiên bản mới nhất
  • Cài đặt iTool phiên bản mới nhất theo link tải của Down.vn
  • Cáp nối giữa máy tính và iPhone.
  • Bản nhạc yêu thích muốn tạo nhạc chuông dựa trên bài hát đó.

Cách tạo nhạc chuông cho iPhone

Bước 1:

Khi đã hoàn thành công việc cài đặt các ứng dụng đầy đủ trên máy, hãy kết nối điện thoại iPhone với máy tính của bạn.

Tại giao diện chính của iTool chọn đến tab Device --> Ring Maker.

Tạo nhạc chuông iPhone

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Make Ringtones xuất hiện, tại đây chúng ta sẽ thấy mục Please select or Drag a music file to here có 2 lựa chọn cho chúng ta lựa chọn:

  • Device Music: Chọn nhạc đã đưa lên iTool.
  • Local Music: Chọn nhạc đang để ở máy tính.

Cách tạo nhạc chuông iPhone

Mọi người nhấn chọn Device Music, ngay sau đó giao diện các bài hát đã tạo trong playlist của iTool sẽ xuất hiện cho phép mọi người lựa chọn bản nhạc muốn làm nhạc chuông, muốn lấy bài hát nào hãy nhấn chọn vào bài hát đó --> OK.

Hướng dẫn tạo nhạc chuông iPhone

Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn bài hát có sẵn từ máy tính bằng cách nhấn chọn Local Music, sau đó tìm đến thư mục chứa nhạc của bạn.

Tạo nhạc chuông

Bước 3:

Sau khi chọn xong bài hát để lấy đoạn nhạc, bài hát sẽ xuất hiện tại giao diện cửa sổ Make Ringtones. Tại đây mọi người có thể chọn đến đoạn nhạc yêu thích để làm nhạc chuông với các thao tác cắt nhạc vô cùng đơn giản.

Kéo đến vị trí muốn bắt đầu cắt - thời gian bắt đầu cắt nhấn chọn Set as start

Kéo đến vị trí muốn kết thúc đoạn nhạc - thời gian kết thúc đoạn nhạc nhấn chọn Set as end.

Nhạc chuông

Hoặc có thể sử dụng hai thanh màu xanh trên khung màu xanh đang phát bài hát.

Giao diện cắt nhạc

Sau khi đã chọn xong nhấp vào Save and import to device để lưu lại đoạn nhạc cũng như xuất đoạn nhạc đó để chọn làm nhạc chuông trên thiết bị. Hoặc có thể chọn Save to local là chọn lưu lại trên itool.

Giao diện cắt nhạc

Ngay sau đó nếu chọn Save to local thì sẽ có cửa sổ yêu cầu chọn thư mục lưu lại đoạn nhạc đó.

Thư mục lưu file

Cửa sổ lưu lại file nhạc hiện diễn quá trình lưu file nhạc.

Cửa sổ lưu file nhạc

Bước 4:

Lúc này hay đóng cửa sổ Make Ringtones này lại và quay trở lại giao diện chính của iTools, các bạn kiểm tra xem đã tạo thành công đoạn nhạc chuông mình cần chưa, bằng cách, nhấp vào thẻ Music - Âm nhạc, chọn System Sounds - Hệ thống Ringtones. Nếu thấy xuất hiện đoạn nhạc chuông đã tạo khi trước, nghĩa là đã thành công.

Bước 5:

Lúc này đoạn nhạc đó đã được đồng bộ cũng như xuất sang thiết bị của bạn rồi. Hãy kiểm tra điện thoại để sử dụng đoạn nhạc này làm nhạc chuông bằng cách vào Settings --> Sounds --> Ringtone để kiểm tra và cài đặt đoạn nhạc làm nhạc chuông.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo nhạc chuông cho điện thoại iPhone rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy tự tạo cho mình một bản nhạc chuông độc đáo mang cá tính riêng của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 06/06/2016
  • 410