Cách ẩn các ứng dụng mặc định trên iPhone

  • 3.743

Hướng dẫn cách ẩn các ứng dụng mặc định trên iPhone

Nếu bạn là tín đồ của iPhone hay các thiết bị của Apple thì hẳn đã gặp phải vấn đề có một số ứng dụng hầu như không sử dụng bao giờ mà lại không thể xóa đi, những ứng dụng này làm cho ứng dụng hiển thị nhiều trên máy khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên không có nào có thể xóa những ứng dụng này đi đâu, không đơn giản là có thể xoá chúng khỏi màn hình bằng cách thông thường nhấn giữ biểu tượng, sau đó chọn dấu “x” bên trái ứng dụng để xoá chúng đi.

Nếu iPhone của bạn đã được jailbreak thì hoàn toàn có thể thực hiện điều này bằng cách cài thêm ứng dụng của bên thứ 3, tuy nhiên nếu điện thoại của bạn chưa được jaibreak thì bạn sẽ làm thế nào? Tuy cách chúng tôi giới thiệu đến mọi người sau đây sẽ không thể gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng này ra khỏi chiếc điện thoại của bạn, nhưng Down.vn sẽ giúp các bạn ẩn các ứng dụng này đi thật kín đáo mà không phải nhìn thấy chúng ở đâu nữa?

Cách ẩn các ứng dụng mặc định trên iPhone

Cách 1: Di chuyển ứng dụng muốn ẩn vào thư mục

Với cách này trước tiên chúng ta phải sắp xếp các ứng dụng xen kẻ nhau, tức là để một ứng dụng mặc định của máy với ứng dụng đã cài đặt thêm.

Sau đó hãy nhấn giữ vào một ứng dụng bất kỳ trên màn hình ứng dụng để cho các ứng dụng ở chế độ có thể gỡ bỏ và di chuyển. Kéo ứng dụng không phải của Apple lên ứng dụng cần ẩn để tạo ra một thư mục.

Tiếp sau đó hãy nhấn chọn nút Home để thoát ra, sau đó chúng ta tiếp tục bấm và giữ vào bất kỳ biểu tượng nào để vào lại chế độ chỉnh sửa/xoá, kéo các ứng dụng không phải của Apple ra ngoài.

Di chuyển ứng dụng muốn ẩn vào thư mục

Cuối cùng hãy quay trở lại vào thư mục, kéo ứng dụng cần ẩn ra và thả lên trên đầu trang của thư mục để nó biến mất.

Với cách ẩn ứng dụng như thế này sẽ không làm mất đi ứng dụng, khi muốn tìm lại các ưng dụng đó bạn chỉ cần vào công cụ tìm kiếm ứng dụng sau đó nhập tên ứng dụng cần tìm, ngay lập tức ứng dụng sẽ xuất hiện để chúng ta kéo nó ra để sử dụng như bình thường. Vậy là chúng ta đã dễ dàng ẩn các ứng dụng khỏi giao diện chính.

Ngoài ra trên điện thoại iPhone vẫn thường hay có thư mục Phần bổ sung, chúng ta cũng có thể di chuyển các ứng dụng vào thư mục này để giấu đi khỏi giao diện chính của điện thoại.

Cách 2: Cài đặt hình nền trắng

Bước 1:

Tải hình nền màu trắng hoặc màu ghi về máy, để giúp thư mục chứa các ứng dụng đáng ghét có thể bị hòa lẫn vào màu của hình nền.

Cài đặt hình nền trắng  Bước 1:

Bước 2:

Hãy chỉnh sửa các thông tin ở mục độ tương phản đúng như chúng tôi thiết lập

Vào Settings (Cài đặt) --> Accessibility (Trợ năng) --> Increase Contrast (Tăng độ tương phản).

Tại cửa sổ Increase Contrast, hãy giảm độ trong suốt của hình nền bằng cách tắt phần Reduce Transparency (Giảm độ trong suốt).

Bước 3:

Ở trên chúng ra đã có được hình nền màu trắng, bây giờ hãy cài đặt hình ảnh này làm hình nền, sau đó hãy trở về trang chủ bằng cách nhấn chọn nút Home, lúc này tất cả các ứng dụng sẽ biến thành màu trắng, nhiệm vụ bây giờ là sửa tên của thư mục trắng trên điện thoại.

Bây giờ chúng ta xóa bỏ tên thư mục bằng cách sao chép đoạn văn bản nằm giữa hai dấu ngoặc vuông sau và dán vào mục tên thư mục.

Bước 4:

Tiếp tục chúng ta tiến hành việc xóa đi Icon - biểu tượng của ứng dụng, tại đây chúng ta mở ứng dụng và nhấn chọn đến Create Icon - Tạo Icon mới (ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ). Tiếp đó chúng ta chọn đến Go to Link - Đi đến liên kết và sau đó chèn một dấu chấm vào mục Type URL - Kiểu liên kết.

Sau đó cho phép chúng ta chọn lựa: Skin, Frame và Décor, tiếp theo đó chúng ta tiếp tục lựa chọn Photo rồi chọn đúng bức hình lại hình ảnh đã chọn làm hình nền.

Ở cửa sổ kế tiếp nhấn chọn nút Install - Cài đặt (ở góc trên cùng bên phải) và chọn ứng dụng này vào màn hình nền, lúc này màu của ứng dụng sẽ nhanh chóng biến đổi trùng với màu của hình nền rồi.

Bước 5:

Lúc này chúng ta đã có được thư mục trắng rồi, hãy chuyển tất cả các ứng dụng vào thư mục này, các ứng dụng này sẽ được ẩn đi mà không cần phải xóa đi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách ẩn đi các ứng dụng mặc định của Apple cài đặt sẵn trên iPhone. Hi vọng với bài viết này mọi người sẽ nhanh chóng ẩn đi các ứng dụng không sử dụng đến để tránh phải nhìn thấy chúng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 25/05/2017
  • 3.743