Hướng dẫn bật phím Home ảo trên iPhone

  • 99

Cách kích hoạt nút Home ảo trên iPhone

Với những người thường xuyên sử dụng iPhone thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với khái niệm nút Home ảo (Assitive Touch). Ngoài việc đóng vai trò của nút Home thực, nó còn cho phép người dùng thực hiện một số tùy chỉnh khác như chụp ảnh màn hình xem thông báo hay mở nhanh Action Center. Không những thế, sử dụng nút Home ảo còn góp phần bảo vệ cho phím Home tránh bị mòn. Tuy nhiên, không phải điện thoại iPhone cũng đã kích hoạt sẵn tính năng này. Chính vì lý do đó, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn bật nút Home ảo trên iPhone trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại iPhone, click vào biểu tượng Settings (Cài đặt) rồi nhấn vào mục General (Cài đặt chung). Tiếp theo, hãy ấn vào tùy chọn Accessibility.

Nhấn General Chọn Accessibility

Bước 2: Trong giao diện mục Accessibility, hãy tìm tới tùy chọn AssitiveTouch. Tại đây, nếu nút Home ảo chưa được kích hoạt trên thiết bị thì bạn sẽ thấy trạng thái của nó đang là Off. Bây giờ, để bật nút Home ảo lên, hãy ấn vào nó rồi bật tiếp tùy chọn AssitiveTouch lên sao cho nó chuyển từ màu xám sang màu xanh lá là thành công.

AssitiveTouch Kích hoạt AssitiveTouch

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách kích hoạt nút Home ảo trên điện thoại iPhone. Trong trường hợp muốn vô hiệu hóa hoặc ẩn nút Home ảo đi, bạn chỉ cần làm giống như trên rồi tắt tùy chọn AssitiveTouch là xong.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 07/09/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 99