Hướng dẫn xóa mặc định khi mở ứng dụng trên Android

  • 292

Cách xóa mặc định khi mở ứng dụng trên Android

Tương tự như trên Windows, Android cũng sẽ thiết lập các mặc định trong lần đầu bạn sử dụng một ứng dụng nào đó và kể từ sau, mỗi khi định mở một tập tin hay đường dẫn thì lập tức thiết bị sẽ mở bằng ứng dụng liên quan. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đấy mà bạn lại không muốn sử dụng ứng dụng mặc định đó nữa và muốn đổi sang một ứng dụng khác thì phải làm sao? Vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn cách xóa mặc định khi mở một ứng dụng bất kỳ trên Android trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính của thiết bị Android, click vào biểu tượng Settings (Cài đặt) rồi nhấn chọn mục Apps (Các ứng dụng).

Click Settings Chọn Apps

Bước 2: Trong giao diện mục Apps, hãy kéo thanh menu phía trên sang phải rồi chọn All như dưới đây để thiết bị hiển thị toàn bộ các ứng dụng đang được cài đặt. Sau đó, hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa mặc định.

Chọn ứng dụng muốn xóa mặc định

Bước 3: Tiếp theo, hãy kéo xuống phía cuối trang rồi bấm vào nút Clear Defaults (Xóa mặc định). Vậy là ứng dụng này sẽ không còn được đặt mặc định mỗi lần bạn định mở tập tin liên quan.

Clear defaults

Chỉ với 3 bước đơn giản kể trên, bạn đã biết cách xóa mặc định khi mở các ứng dụng trên Android. Từ nay, mỗi lần bạn mở một đường link hay tập tin nào đó, thiết bị sẽ đưa ra câu hỏi là bạn muốn mở bằng ứng dụng nào và bạn có thể chọn ứng dụng mặc định phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 16/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 292