5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android

  • 4 ★ 2 👨
  • 9.408

Sinh sau đẻ muộn nhưng hệ điều hành Android dần chứng tỏ được mình là nền tảng hiệu quả, ngay cả điện thoại và máy tính bảng đời thấp hay đời cao cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, vẫn có những cách đơn giản nhưng hiệu quả để điện thoại của bạn chạy còn nhanh hơn nữa.

Những mẹo giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn

Mẹo 1: Loại bỏ tất cả widget cùng wallpaper động

Chắc chắn là những loại wallpaper động có ảnh hưởng tương đối tới hoạt động của điện thoại. Vậy nên, hãy loại bỏ những widget có trên màn hình chủ rồi thay đổi hình nền bằng một bức hình động.

5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android

Mẹo 2: Xóa những ứng dụng không dùng

Những ứng dụng đã cài trên điện thoại đều chiếm một khoảng dung lượng đáng kể và chúng sẽ thường xuyên chạy trong background. Hãy lọc ra những ứng dụng mình không còn cần tới nữa và loại bỏ chúng. Điều này không chỉ giúp điện thoại có thêm dung lượng trống mà còn tránh được vấn đề cạn kiệt tài nguyên.

Để thực hiện được điều này, trước tiên bạn sẽ phải vào Cài đặt -> Ứng dụng. Hoặc cũng có thể kích vào hình 3 dấu chấm ở góc bên phải màn hình -> Quản lý ứng dụng.

5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android

Tiếp đến, vào một ứng dụng nào đó rồi chọn Gỡ cài đặt. Vậy là xong.

5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android

Mẹo 3: Tắt những ứng dụng không sử dụng

Những ứng dụng được cài đặt sẵn trong Android không thể gỡ chúng được, tuy nhiên người dùng vẫn có thể disable chúng. Để thực hiện điều này, chỉ việc mở ứng dụng này ra từ menu ứng dụng (Cài đặt -> Ứng dụng) và chạm vào Buộc dừng.

5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android

Mẹo 4: Cập nhật hệ điều hành Android

Nền tảng Android khi được cập nhật đầy đủ cũng hỗ trợ rất tốt việc tăng tốc thiết bị. Người dùng có thể tìm kiếm bản cập nhật bằng cách truy cập vào Cài đặt -> About -> System update.

5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android

Mẹo 5: Chọn ứng dụng tối ưu

Đôi khi vấn đề không nằm ở phiên bản nền tảng Android đang dùng hay mẫu điện thoại là gì mà nó lại ở các ứng dụng đã cài. Có những ứng dụng chỉ đơn thuần làm rác thêm cho dế yêu vì những chức năng đơn giản. Trong trường hợp này, bạn nên tìm những phương án thay thế tốt hơn.

Mẹo 6: Cài đặt phần mềm dọn rác, tối ưu hệ thống

Ngoài những mẹo bên trên phải thực hiện thủ công, người dùng có thể tải ứng dụng CCleaner cho Android để tự động hóa quá trình dọn dẹp. Đây là công cụ tối ưu hệ thống, dọn rác hệ thống, giải phóng bộ nhớ trong, tất cả nhằm khôi phục lại tốc độ điện thoại trở về giống như ban đầu.

5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android5 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android

Hành động nhỏ, lợi ích lớn

Chỉ với một vài thao tác nhỏ, người dùng đã có thể giúp cho điện thoại của mình hoạt động nhanh hơn, trải nghiệm bớt khó chịu hơn. Sẽ không phải chờ đợi điện thoại phản hồi lâu nữa, bạn đã có thể giải trí và làm việc trên di động hiệu quả hơn. Chúc các bạn vui vẻ.

Cập nhật: 11/09/2017
  • 4 ★ 2 👨
  • 9.408