5 lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng thiết bị Android

 • 1.656

Khi sử dụng SmartPhone thì những tình trạng như đơ máy, hay chạy ứng dụng châm, màn hình bị đơ chạm nhiều lần mà không di chuyển... không phải là không bao giờ gặp phải. Lúc đó bạn cảm thấy khó chịu và đôi lúc muốn vứt bỏ nó đi. Nhưng đừng vội lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây để khắc phục những lỗi như thế nào nhé.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Android.

1. Máy bị đơ trong khi sử dụng

Android

Đây là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng điện thoại Smartphone. Trước hết bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn giữ phím nguồn và giảm âm lượng cho đến khi màn hình tắt đi. Sau đó chỉ nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Đây là cách được nhiều người dùng nhất, nhanh chóng mà hiệu quả.

Tuy nhiên nếu nó không có tác dụng, người dùng nên nghĩ ngay đến khả năng tải quá nhiều các ứng dụng làm nặng máy. Trong trường hợp này cách khắc phục chỉ có thể là tháo gỡ những ứng dụng mới cài đặt mà không cần thiết.

Nếu không cài đặt thêm phần mềm thì có thể thực hiện thao tác Reset máy,bạn vào Settings > Backup & Reset (hoặc Settings > Security / Privacy) > tìm mục Reset phone.

Lưu ý khi Reset máy là bạn nên cop những file quan trọng vào 1 ổ an toàn nếu không thì khi reset máy sẽ mất hết file trong máy.

2. Màn hình bị đơ

Để khắc phục lỗi này. Người dùng có thể tham khảo một số phương pháp như sau. Đầu tiên bạn nên khởi động lại máy. Tiếp theo nếu không khắc phục được bạn tiếp tục làm thao tác nhấc pin ra và lắp lại pin và khởi động lại nhé. Đã rất nhiều lần mình sử dụng cách này không chỉ với SmartPhone mà những máy bình thường khi bị đơ bạn cũng có thể áp dụng.

Còn một lý do rất đơn giản nhưng nhiều người trong chúng ta không để ý. Đó là lúc sạc pin. Đôi khi sạc pin, bạn sử dụng thao tác trên máy nhưng khi tháo sạc ra máy lại hoạt động bình thường. Các bạn hãy thực hiện hết các thao tác nếu không hiệu quả thì hãy mang dế yêu của mình đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra nhé.

Android

3. Không thể bắt được WiFi

Android

Khi máy gặp phải trường hợp này, người dùng trước tiên hãy xem khoảng cách của mình với thiết bị. Nếu như ở xa bạn nên tiến gần lại thiết bị phát để có thể dễ dàng kết nối hơn nha.

 • Nếu vẫn không được, tiếp tục thao tác tắt kết nối Wifi và mở lại.
 • Nếu cách đó không kết quả bạn hãy khởi động lại thiết bị Android.
 • Cuối cùng là người dùng tắt mở nguồn Router nếu có thể.
 • Ứng dụng khởi động quá lâu. Đây là hiện tượng mà người dùng hay gặp phải trong khi chuyển sang thẻ microSD. Nếu vậy bạn chỉ cần chuyển vào bộ nhớ máy để khắc phục tình trạng trên. Bạn làm thao tác vào setting rồi nhấn chọn move.

4. Không thể sử dụng Google Now

Android

Để kích hoạt Google Now bạn phải sử ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là ứng dụng rất hay và bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng việt nhưng sau khi kích hoạt bằng tiếng Anh. Cách thay đổi ngôn ngữ như sau:

 • Vào Settings > Language & Keyboard
 • Nhấn vào dòng Language
 • Chọn “English (United State)”
 • Chờ cho giao diện máy đổi hết sang tiếng Anh thì khởi động lại máy
 • Khi máy đã chạy lên, mở lại Google Search.
 • Máy sẽ hỏi bạn về việc kích hoạt Google Now. Nhấn nút “I'm in” khi được hỏi.
 • Lúc này Google Now đã chạy thành công, bạn có thể đổi lại ngôn ngữ máy là tiếng Việt nếu muốn. ​

5. Bắt tín hiệu vị trí sai

Như bạn đã biết muốn bắt tín hiệu một cách chính xác thì vị trí là một yếu tố rất quan trọng. Người dùng có thể chọn những nơi thoáng và nên ra ngoài tránh tình trạng bắt tín hiệu ở trong nhà như thế độ chính xác sẽ rất kém.

Việc chọn chế độ định vị cũng không kém phần quan trọng. Chúng ta có 3 lựa chọn.

 • High accuracy: độ chính xác cao nhất, nhưng cũng hao pin nhất. Nếu bạn cần chỉ đường đi, điều hướng khi lái xe,… thì nên chọn cái này
 • Battery saving: độ chính xác trung bình, có kết hợp với mạng Wi-Fi và mạng di động để định vị, ít hao pin
 • Device only: chỉ sử dụng kết nối GPS để định vị, phương pháp này rất dễ xảy ra sai số khi bạn ở các khu vực có nhiều nhà cao tầng bao vây xung quanh.

Mỗi một chế độ đều có những ưu thế và nhược điểm nhưng tùy từng mục đích để bạn có thể chọn chế độ thích hợp nhé.

Cập nhật: 19/07/2016
 • 1.656