Mẹo kiểm tra điểm chết trên màn hình Android

  • 835

Hướng dẫn kiểm tra điểm chết trên màn hình Android

Thông thường, trước khi chọn mua một chiếc điện thoại, người dùng sẽ tiến hành thực hiện một số kiểm tra để đánh giá chất lượng như pin, camera, độ nhạy cảm ứng ... rồi mới quyết định xem có mua hay không. Tuy nhiên, còn một yếu tố quan trọng nữa mà chúng ta hay bỏ qua đó là chất lượng màn hình, đặc biệt là với thiết bị đã qua sử dụng. Chính vì thế, hôm nay, Down.vn xin mách cho bạn một mẹo nhỏ kiểm tra điểm chết trên màn hình điện thoại Android bằng ứng dụng có tên gọi LCD Screen Tester. Thông qua kết quả trả về, bạn có thể dễ dàng biết được khả năng cảm ứng và hiển thị màu sắc cũng như liệu có tồn tại điểm chết trên màn hình hay không. Quả là rất hữu ích, phải không nào? Để biết được cách thực hiện, bạn hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới của chúng tôi.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng LCD Screen Tester lên điện thoại Android của mình. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động ứng dụng lên. Từ giao diện chính, bạn sẽ thấy 3 công cụ là Settings (Cài đặt), Tutorial (Hướng dẫn) và About (Giới thiệu). Tiếp theo, hãy click vào biểu tượng Settings để thay đổi thiết lập cho ứng dụng.

Click Settings

Bước 2: Trong giao diện mục Settings, hãy kéo xuống tìm tùy chọn LCD Test Mode rồi chuyển từ chế độ mặc định là Swipe sang chế độ Tap. Đồng thời, giữ nguyên các tùy chọn khác.

LCD Test Mode

Bước 3: Tiếp theo, hãy quay trở lại giao diện chính của ứng dụng rồi bấm vào nút Start Test hình tròn màu đỏ ở chính giữa để bắt đầu quá trình kiểm tra.

Start Test

Bước 4: Trong bài kiểm tra đầu tiên, ứng dụng sẽ hiển thị một loạt các chấm tròn nhỏ màu trắng và nhiệm vụ của bạn là tô màu cho chúng bằng cách di chuyển các ngón tay. Thông qua bài test này, người dùng có thể biết được trên màn hình có tồn tại điểm chết nào không (không thể tô được màu).

Tô màu cho chấm tròn

Bước 5: Sau khi hoàn thành bài kiểm tra thứ nhất, bạn sẽ được chuyển sang bài test thứ hai về khả năng hiển thị màu sắc với màu đơn sắc lần lượt xuất hiện như xanh, đỏ, tím, vàng, người dùng chỉ cần chạm nhẹ ngón tay lên màn hình cho đến khi kết thúc là được. Thông qua bài kiểm tra này, bạn sẽ biết được trên màn hình có tồn tại điểm đen nào không hay màu sắc hiển thị có chính xác hay không.

Màu sắc

Khi đã hoàn tất cả 2 bài kiểm tra, ứng dụng sẽ phát một âm thanh để thông báo rằng bạn đã hoàn thành các bài test.

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn kiểm tra điểm chết trên màn hình điện thoại Android. Từ nay, bạn đã có thêm một công cụ hỗ trợ đắc lực khi đi mua điện thoại hoặc cũng có thể dùng nó để đánh giá lại thiết bị sau một thời gian sử dụng.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 13/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 835