Cách sao lưu và đồng bộ danh bạ trên điện thoại Android

Hướng dẫn backup sao lưu danh bạ trên điện thoại Android
  • 1.673

Hướng dẫn cách sao lưu danh bạ điện thoại Android

Với bạn dữ liệu gì trên điện thoại là quan trọng nhất, với các dữ liệu như ảnh, video thì chắc sẽ được mọi người sao chép thường xuyên khá đơn giản đúng không? Tuy nhiên có danh bạ điện thoại có vẻ như là dữ liệu quan trọng nhất thì chúng ta lại không thể sao chép như bình thường vẫn làm như đã làm với ảnh. Danh bạ điện thoại không dễ dàng xin lại được chính vì vậy bạn nên sao chép chúng cẩn thận để tránh trường hợp máy bị cài đặt lại hoặc không may bị mất điện thoại. Đây là điều không ai muốn xảy ra tuy nhiên nó lại rất hay xảy ra, vậy sao lưu danh bạ điện thoại như thế nào? Cách đồng bộ dữ liệu nào là đơn giản nhất để nhanh chóng sao lưu danh bạ điện thoại Android?

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để sao lưu danh bạ điện thoại với các thao tác vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, ngoài ra chúng ta còn có thể đồng bộ danh bạ lên tài khoản Google cá nhân để khi cần chỉ cần đồng bộ ngược lại là danh bạ trên thiết bị mới sẽ không bị thiếu bất kỳ số điện thoại liên lạc của bạn. Dưới đây là bài hướng dẫn cách sao lưu danh bạ điện thoại Android mà chúng tôi thực hiện trên điện thoại Zenphone 5, với các thiết bị Android khác chúng ta thực hiện tương tự, có chút khác nhau tuy nhiên không nhiều mọi người có thể làm rất đơn giản.

Cách sao lưu và đồng bộ danh bạ trên điện thoại Android

Hướng dẫn tạo file sao lưu danh bạ lên tài khoản của Google

Bước 1:

Tại giao diện chính của điện thoại hãy nhấn chọn đến nút gọi đi, tiếp đó tại giao diện cuộc gọi hãy chọn đến tab Danh bạ

Hướng dẫn tạo file sao lưu danh bạ lên tài khoản của GoogleCập nhật danh bạ

Bước 2:

Ngay sau đó Danh bạ xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến biểu tượng ba dấu chấm (ở góc trên cùng bên phải). Sau đó chọn đến Quản lý danh bạ.

Sao lưu liên lạc

Bước 3:

Cửa sổ Quản lý danh bạ xuất hiện hãy nhấn chọn đến chức năng Nhập/Xuất. Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ nhỏ Nhập/Xuất danh bạ để mọi người lựa chọn, hãy chọn Xuất sang bộ nhớ.

Xuất danh bạXuất sang bộ nhớ

Bước 4:

Tiếp đó chúng ta sẽ có cửa sổ Chọn nguồn số liên lạc, tại đây hãy chọn đến tài khoản Google của bạn. Sau đó thiết bị hỏi lại một lần nữa bạn có muốn Xuất danh bạ không hãy nhấn chọn OK để bắt đầu việc tạo file sao lưu danh bạ điện thoại.

Tài khoản Google

File sao lưu sẽ được lưu lại trên tài khoản Google của bạn có định dạng file là .VCF, nếu sử dụng sang thiết bị khác bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google đó và chọn Nhập danh bạ là danh bạ sẽ được đồng bộ sang thiết bị mới rồi.

Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ điện thoại lên tài khoản Google

Bước 1:

Tại giao diện chính của giao diện ứng dụng hãy nhấn chọn đến Settings (Cài đặt), sau đó tại cửa sổ Cài đặt hãy kéo xuống phía dưới mục Tài khoản và chọn Google.

Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ điện thoại lên tài khoản Google

Bước 2:

Sau đó sẽ xuất hiện các tài khoản Google đang có trên máy, hãy chọn đến tài khoản Google mà bạn muốn đồng bộ sang. Nhấn chọn đến tài khoản đó để bắt đầu thực hiện.

Tiếp đó là cửa sổ Đồng bộ hóa, tại đây cho phép chúng ta đồng bộ hóa dữ liệu, chúng ta chọn đến Đồng bộ hóa Danh bạ để đồng bộ danh bạ lên tài khoản Google.

Đồng bộ hóa

Nếu đây là lần đồng bộ đầu tiên bạn đồng bộ thì quá trình diễn ra sẽ lâu lâu chút xíu, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Việc đồng bộ dữ liệu thường xuyên sẽ giúp rất nhiều cho dữ liệu trên máy của bạn. Không chỉ cập nhật danh bạ mà chúng ta còn nên cập nhật dữ liệu khác để phòng trường hợp không may xảy ra với thiết bị của bạn.

Trên đây là 2 cách để mọi người sao lưu danh bạ trên điện thoại Android rất dễ dàng thực hiện. Hi vọng mọi người sẽ nhanh chóng sao lưu danh bạ để phòng tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 06/07/2016
  • 1.673